Korokke Saiko, hương vị đến từ Nhật Bản!
Korokke Saiko, hương vị đến từ Nhật Bản!
padding

Korokke Saiko, hương vị đến từ Nhật Bản!

Bài: Lăng Vi/ Ảnh: PIXTA, Korokke Saiko

padding

Thường xuyên xuất hiện trong những bữa ăn gia đình của người Nhật, Korokke là món bánh mặn được làm bằng cách trộn khoai tây nghiền với thịt băm, hành tây đã xào chín, tạo hình miếng tròn, nhúng bột xù hoặc vụn bánh mì rồi chiên giòn. Do các nguyên liệu đều đã chín trước khi chiên nên không hấp thu nhiều dầu mỡ như những món chiên thông thường khác.

Năm 1887, một món ăn Pháp tên Croquette có nhân kem được du nhập vào Nhật Bản. Khi đó, người ta cho rằng do ngành công nghiệp chế phẩm sữa chưa được phát triển nên người Nhật đã sáng tạo nên món Korokke nhân khoai tây, chính là tiền thân của Korokke ngày nay. 

Nét hay ho của Korokke là nguyên liệu tuy đơn giản nhưng lại mở ra nhiều sáng tạo cho món bánh, như thay thịt thành hải sản, thêm phô mai hay một số loại rau củ khác,... Korokke thường được ăn với xốt Tonkatsu, vị chua chua mặn mặn đặc trưng của xốt giúp món ăn này không dễ bị ngấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn Korokke với xốt Worcestershire, hoặc tương cà, tương ớt,... tùy theo sở thích ăn uống. 

bánh korokke với vỏ chiên giòn

Lớp vỏ chiên giòn vàng ruộm đầy hấp dẫn bao bọc phần nhân mềm mịn bên trong. Ảnh: motoko/PIXTA

Với mong muốn giúp người Việt Nam thoải mái trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nhật Bản, Korokke Saiko mang đến bánh Korokke với hương vị chính thống của xứ sở hoa anh đào, không chỉ phong phú về hương vị mà còn đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Khoai tây và hành tây được mang về từ Đà Lạt, kết hợp với thịt bò tươi và phủ vụn bánh mì nhập khẩu từ Nhật Bản, tạo nên thành phẩm là chiếc bánh Korokke với vỏ ngoài vàng giòn bắt mắt ôm lấy phần nhân khoai nghiền mềm mịn thơm ngon bên trong. Cảm giác giòn rôm rốp, vị bùi béo ngon miệng hòa quyện cùng chút chua thanh của xốt Tonkatsu sẽ khiến bạn không thể nào ngừng ăn! 

Cửa hàng phục vụ theo mô hình take-away, gồm các sản phẩm: bánh Korokke truyền thống nhân thịt bò bằm ăn kèm xốt Tonkatsu (13.000 VND/bánh), Korokke viên (2.000 VND/viên) và bánh mì tươi kẹp Korokke (19.000 VND/bánh),...

bánh Korokke với hương vị chính thống

Korokke viên và bánh mì tươi kẹp Korokke

Ảnh: Korokke Saiko

Gợi ý món ngon từ Korokke

Không chỉ ăn với xốt, Korokke cũng thích hợp để ăn kèm các món ăn khác như cơm, mì sợi, bánh mì,...

Bánh mì kẹp Korokke

Kẹp Korokke với bánh mì sandwich hay hamburger, một món ăn mới lạ và hấp dẫn ra đời, thích hợp cho những buổi dã ngoại, cắm trại,... 

Bánh mì kẹp Korokke

Ảnh: freeangle/PIXTA

Cơm cà ri Korokke 

Dùng Korokke làm toppings ăn cùng cơm cà ri, hương vị nồng nàn của cà ri quyện cùng chút béo bùi của Korokke khiến bữa cơm càng thêm hấp dẫn và ngon miệng. Korokke ăn cùng mì Udon hay Soba cũng rất tuyệt!

Cơm cà ri Korokke

Ảnh: Key West/PIXTA

Skoppu Korokke 

Món ăn đang thịnh hành tại Nhật Bản, một phiên bản Korokke hoàn toàn mới lạ, không nắn viên tròn cũng không chiên. Thịt bò xào với hành tây, trộn đều với khoai tây nghiền, cho vào khay. Rang bột xù vàng ươm ngon mắt, phủ lên trên rồi nướng trong lò đến khi vàng nâu là hoàn thành.

Skoppu Korokke

Ảnh: ヒロ/PIXTA

Lăng Vi/kilala.vn

padding
padding
padding
padding

Current issue

KILALA vol.25

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.24 KILALA vol.24
KILALA vol.23 KILALA vol.23
KILALA vol.22 KILALA vol.22
KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top