Ẩm thực Nhật Bản


Cafe "trứng lười" Gudetama đáng yêu siêu cấp!

Nếu bạn là fan của Gudetama thì nhất định không thể bỏ qua Gudetama Cafe, nằm ở tầng 7 trung tâm thương mại HEP FIVE gần ga Umeda, thành phố Osaka, Nhật Bản.

2 món ăn tận dụng rau củ còn thừa

Chuyên gia ẩm thực rau củ Izumi Shouji sẽ giới thiệu đến bạn 2 món ăn tận dụng rau củ còn dư trong tủ lạnh, đó là món bánh...

Những món ăn gia đình truyền thống Nhật Bản

Một Nhật Bản truyền thống không chỉ nổi bật qua những món ăn đã nổi tiếng thế giới mà còn được thể hiện ở bữa cơm...

Mùa Tara Shirako đã chính thức quay lại!

Hàng năm, cứ vào thời điểm lập đông, người Nhật lại lựa chọn cho mình một món ăn mà bất cứ ai cũng muốn thử qua, đó...

Nhà hàng ẩm thực lên men Kouji&ko tại Takashimaya Shinjuku

Cung cấp loại hình thức ăn hoàn toàn mới mẻ là thức ăn lên men chế biến sẵn, Kouji&ko vừa khai trương nhà hàng đầu tiên tại...

Chế biến đậu nành lông đúng cách

Eda-mame (còn gọi là đậu nành lông Nhật Bản) là loại thực phẩm tiêu biểu cho mùa hè ở Nhật Bản. ...

Korokke Saiko, hương vị đến từ Nhật Bản!

Korokke là món bánh mặn được làm bằng cách trộn khoai tây nghiền với thịt băm,tạo hình miếng tròn, nhúng bột xù hoặc vụn...

Cơm trộn rau củ cho người sợ tăng cân

Rau củ loại nào cũng dồi dào chất xơ, đặc biệt nếu ăn kèm tinh bột, chất xơ sẽ hấp thụ bớt tinh bột nên dù ăn cùng ...

Chigiripan, không thể nào ăn!

Umi, chủ nhân của một tài khoản Instagram hiện đang có hơn 59.000 người theo dõi. Instagram của cô hấp dẫn và bắt mắt với...

Đãi khách với món nộm xoài cần tây

Thời gian gần đây, những món ăn sử dụng hoa quả sấy, như hoa quả sấy dầm với sữa chua, v.v... hiện đang được giới thiệu...

Công thức Nikumiso làm từ nấm kim châm

Nikumiso là món thịt xay (thịt heo hay thịt gà) xào với tương Miso, ăn kèm với cơm hay mì đều ngon, hay rắc lên món đậu hũ...

Ăn rau củ thế nào khi muốn giảm cân?

Bản thân là một người ăn chay, khi giới thiệu những món ăn 100% thực vật, mọi người thường bảo “Thật hay khi không phải...

Dầu dừa – loại dầu khó gây béo

Trong dầu dừa có rất nhiều acid béo bão hòa, loại acid này rất khó trở thành chất béo trung tính đồng thời được dùng để...

Mẹo cất trữ rau củ bằng gia vị

Rau củ không thể đem tất cả ra ăn một lần trong tuần được mà tốt nhất là nên ăn mỗi ngày sao cho hợp lý nhưng điều này...

Ăn bí đỏ để bảo vệ da trước ánh nắng

Bước vào mùa tia tử ngoại tăng cao, ngoài việc ăn mặc để chống nắng như chọn áo khoác dài, mang theo dù,... còn phải ăn thật...

Sử dụng muối hợp lý trong bữa ăn

Khi bắt bầu bước vào mùa nóng, chúng ta cần chú ý đến cách sử dụng muối trong bữa ăn. Dùng quá nhiều muối sẽ không tốt...

Quy tắc thưởng thức Washoku

Là một quốc gia Châu Á coi trọng nề nếp, thế nên chuyện ăn uống ở Nhật Bản, đặc biệt là khi thưởng thức Washoku, cũng...

Kaiseki Ryori

Ẩm thực truyền thống Nhật Bản được chia thành 3 loại hình chính là Honzen Ryori (本膳料理), Kaiseki Ryori (懐石料理) và Kaiseki...

Nước dùng Dashi cho người ăn chay

Khi giới thiệu về ẩm thực 100% thực vật và niềm vui thích của việc ăn chay, câu hỏi tôi được hỏi nhiều nhất là “Dashi...

Thực phẩm bảo quản, tinh hoa trí tuệ của người xưa

Thực phẩm bảo quản giữ vị trí vững chắc trong ẩm thực truyền thống và thường trực trong mọi bữa ăn của người Nhật....

Current issue

KILALA vol.25

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.24 KILALA vol.24
KILALA vol.23 KILALA vol.23
KILALA vol.22 KILALA vol.22
KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top