Ẩm thực Nhật Bản


Review “Sushi chuẩn Nhật” tại Việt Nam

Nhà hàng Chiyoda Sushi là một trong những nhà hàng mà các biên tập viên của Kilala (có cả người Nhật và người Việt) có dịp trực tiếp thưởng thức và phải công nh

Chế biến đậu nành lông đúng cách

Eda-mame (còn gọi là đậu nành lông Nhật Bản) là loại thực phẩm tiêu biểu cho mùa hè ở Nhật Bản. ...

Korokke Saiko, hương vị đến từ Nhật Bản!

Korokke là món bánh mặn được làm bằng cách trộn khoai tây nghiền với thịt băm,tạo hình miếng tròn, nhúng bột xù hoặc vụn...

Cơm trộn rau củ cho người sợ tăng cân

Rau củ loại nào cũng dồi dào chất xơ, đặc biệt nếu ăn kèm tinh bột, chất xơ sẽ hấp thụ bớt tinh bột nên dù ăn cùng ...

Chigiripan, không thể nào ăn!

Umi, chủ nhân của một tài khoản Instagram hiện đang có hơn 59.000 người theo dõi. Instagram của cô hấp dẫn và bắt mắt với...

Đãi khách với món nộm xoài cần tây

Thời gian gần đây, những món ăn sử dụng hoa quả sấy, như hoa quả sấy dầm với sữa chua, v.v... hiện đang được giới thiệu...

Công thức Nikumiso làm từ nấm kim châm

Nikumiso là món thịt xay (thịt heo hay thịt gà) xào với tương Miso, ăn kèm với cơm hay mì đều ngon, hay rắc lên món đậu hũ...

Ăn rau củ thế nào khi muốn giảm cân?

Bản thân là một người ăn chay, khi giới thiệu những món ăn 100% thực vật, mọi người thường bảo “Thật hay khi không phải...

Dầu dừa – loại dầu khó gây béo

Trong dầu dừa có rất nhiều acid béo bão hòa, loại acid này rất khó trở thành chất béo trung tính đồng thời được dùng để...

Mẹo cất trữ rau củ bằng gia vị

Rau củ không thể đem tất cả ra ăn một lần trong tuần được mà tốt nhất là nên ăn mỗi ngày sao cho hợp lý nhưng điều này...

Ăn bí đỏ để bảo vệ da trước ánh nắng

Bước vào mùa tia tử ngoại tăng cao, ngoài việc ăn mặc để chống nắng như chọn áo khoác dài, mang theo dù,... còn phải ăn thật...

Sử dụng muối hợp lý trong bữa ăn

Khi bắt bầu bước vào mùa nóng, chúng ta cần chú ý đến cách sử dụng muối trong bữa ăn. Dùng quá nhiều muối sẽ không tốt...

Quy tắc thưởng thức Washoku

Là một quốc gia Châu Á coi trọng nề nếp, thế nên chuyện ăn uống ở Nhật Bản, đặc biệt là khi thưởng thức Washoku, cũng...

Kaiseki Ryori

Ẩm thực truyền thống Nhật Bản được chia thành 3 loại hình chính là Honzen Ryori (本膳料理), Kaiseki Ryori (懐石料理) và Kaiseki...

Nước dùng Dashi cho người ăn chay

Khi giới thiệu về ẩm thực 100% thực vật và niềm vui thích của việc ăn chay, câu hỏi tôi được hỏi nhiều nhất là “Dashi...

Thực phẩm bảo quản, tinh hoa trí tuệ của người xưa

Thực phẩm bảo quản giữ vị trí vững chắc trong ẩm thực truyền thống và thường trực trong mọi bữa ăn của người Nhật....

Washoku theo dòng sự kiện 12 tháng

Trong từ vựng ẩm thực Nhật Bản có cụm từ “Gyojishoku”, dùng để chỉ những món ăn thường được thết đãi trong các sự...

Washoku, nâng niu hương vị từng mùa

Hiểu biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản nghĩa là hiểu biết về nước Nhật. Chuyên đề lần này muốn chạm đến sự quyến...

Thịt trong bữa ăn chay, bạn có biết?

Tôi là người ăn chay không ăn trứng và các chế phẩm từ sữa. Nhiều người ngạc nhiên vì nghĩ “Vậy chỉ có rau củ thôi...

Những nhà hàng Nhật Bản không thể bỏ qua tại TP.HCM

Bạn tự tin rằng mình đã thuộc nằm lòng các địa chỉ thưởng thức món Nhật tại TP.HCM? Hãy cập nhật danh sách ấy một lần...

Current issue

KILALA vol.24

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.23 KILALA vol.23
KILALA vol.22 KILALA vol.22
KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
KILALA vol.14 KILALA vol.14
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top