Xin visa du lịch Nhật thành công

Du lịch Nhật Bản    • Feb 27, 2019

Bài & Ảnh: Vivian

Nhật Bản hiện nay vẫn được biết đến là quốc gia có quy trình cấp visa khó nhất thế giới. Nhưng với chính sách nới lỏng visa để thu hút khách du lịch, bạn hoàn toàn có thể tự mình xin visa du lịch tự túc đến Nhật thành công. Tham khảo ngay các bí quyết để chinh phục visa Nhật thành công từ Kilala!

Hồ sơ mạnh – mấu chốt để xin visa du lịch Nhật thành công 

Để thành công trong việc xin visa du lịch Nhật tự túc, bạn cần có một hồ sơ mạnh. Hồ sơ mạnh là bộ hồ sơ bạn chứng minh cho đại sứ quán – lãnh sự quán (nơi cấp visa cho bạn) 2 vấn đề quan trọng: 

Thứ nhất: Bạn có khả năng chi trả cho chuyến đi.
Thứ hai: Bạn không có ý định bỏ trốn ở lại Nhật. 

Để đảm bảo được hai điểm này, bạn cần có các bằng chứng vững chắc sau:
- Có công việc làm ổn định.
- Có tiền gửi tiết kiệm.
- Có tài sản hợp pháp tại Việt Nam
- Có gia đình (chồng/vợ, con cái, cha mẹ), những người thân mà bạn không thể bỏ lại.

Ngoài ra, bạn cần có những bằng chứng khác nhưng không kém quan trọng để làm nên một hồ sơ visa mạnh:
- Bạn đã từng đi nước ngoài, nhất là những nước có nền kinh tế phát triển ngang bằng Nhật chẳng hạn Mỹ, Úc, Châu Âu, Hàn Quốc.
- Bạn có một lịch trình du lịch rõ ràng chi tiết (người Nhật rất trọng sự chi tiết).
- Bạn có đặt chỗ khách sạn và vé máy bay với ngày giờ khớp với lịch trình du lịch.

bí quyết visa Nhật thành công

Xin visa Nhật du lịch tự túc không khó, quan trọng là bạn cần chuẩn bị kĩ càng và chu đáo.

Các bước xin visa Nhật

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Sau đây là các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để có thể xin visa du lịch Nhật thành công

1. Đơn xin cấp visa theo mẫu chuẩn (tải tại ĐÂY).
2. Hộ chiếu photo các trang có đóng dấu.
3. Sổ hộ khẩu bản photo và bản chính
4. Giấy đăng ký kết hôn và giấy chứng nhận ly hôn (nếu có)
5. Giấy khai sinh trẻ em (trong trường hợp bạn cho con đi cùng)
6. Chứng minh số dư tài khoản (ít nhất 3000 USD).
7. Sao kê 3 tháng lương gần nhất.
8. Hợp đồng lao động photo và bản chính
9. Giấy phép kinh doạnh (nếu bạn là chủ doanh nghiệp)
10. Lịch trình chi tiết (ngày đến, ngày về, lịch đi tham quan cụ thể kèm địa chỉ).
11. Giấy nghỉ phép có dấu và chữ kí của công ty đang làm việc (thời gian trùng với lịch trình).
12. Đặt chỗ vé máy bay (thời gian như lịch trình) chưa cần thanh toán.
13. Đặt chỗ khách sạn lưu trú (thời gian như lịch trình).
14. Ảnh thẻ 4.5 x 4.5, chụp trong vòng 6 tháng trở lại và ghi tên họ đầy đủ vào mặt sau.

xin Visa Nhật

Bước 2: Nộp hồ sơ 

Những người sinh sống trong khu vực từ tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Định trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Những người sinh sống trong khu vực từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào phía Nam sẽ nộp hồ sơ xin visa ở Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.HCM.

Về nguyên tắc, đương sự xin visa phải trực tiếp đến cửa tiếp nhận hồ sơ để xin visa, tuy nhiên những trường hợp dưới đây thì người đại diện (nhân viên cùng công ty hoặc người thân v.v.) có thể thay thế đến xin visa.

+ Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ.
+ Người xin visa nhập cảnh với mục đích thương mại, hội nghị, seminar, đào tạo ngắn hạn.
+ Người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu)
+ Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần mang đầy đủ giấy tờ gồm bản photo và bản gốc để đối chiếu tại chỗ, nên không cần phải công chứng sao y bản chính. 

Nhân viên thu hồ sơ chính là người phỏng vấn bạn một số câu hỏi, chẳng hạn: lần này bạn sẽ đi những đâu?Làm thế nào biết cách đặt phòng tại Nhật? Vì sao đi có một mình (trong trường hợp bạn đi một mình…) và một số câu hỏi để xác nhân thông tin. Chính vì vậy, bạn nên tự mình làm hồ sơ, trong trường hợp nhờ người làm thì cần đọc để nhớ chính xác tên, địa điểm… bên Nhật.

Thời gian xét duyệt tối thiểu: 8 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo ngày thụ lý hồ sơ xin visa. 

Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày lễ và ngày nghỉ).

+ Nhận hồ sơ: sáng 8:30 đến 11:30
+ Trả kết quả: chiều 1:30 đến 4:45

Bước 3: Chờ xét duyệt và nhận kết quả

+ Thời gian xét duyệt ít nhất là 01 tuần làm việc
+ Trong thời gian xét duyệt, tùy từng trường hợp có cần phỏng vấn hoặc phải nộp hồ sơ bổ sung hay không. Trường hợp không nộp được hồ sơ bổ sung hoặc không thể phỏng vấn thì có thể ngưng việc xét duyệt hoặc thời gian xét duyệt có thể kéo dài.
+ Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp khẩn visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn đề nghị liên lạc sớm.
+ Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích. Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ không trả lời lý do từ chối cấp visa.
+ Về lệ phí xin visa du lịch tự túc là 610.000 VNĐ và chỉ thu khi được cấp visa. 

Lệ phí xin visa Nhật

Lệ phí một số loại visa khác (Ảnh: Kilala).

+ Đừng quên mang theo Biên nhận hồ sơ khi đến nhận kết quả visa nhé.

Bên cạnh visa du lịch, ở Nhật còn có nhiều loại visa khác. Dù xin visa ở diện nào đi nữa, đừng quên chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo và kĩ càng nhé. Chúc bạn sớm "chinh phục" visa Nhật thành công!

kilala.vn

padding
padding
padding
padding
padding
KILALA vol.37

Chỉ từ 150.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.36

KILALA vol.36

KILALA vol.35

KILALA vol.35

KILALA vol.34

KILALA vol.34

KILALA vol.33

KILALA vol.33

KILALA vol.32

KILALA vol.32

KILALA vol.31

KILALA vol.31

KILALA vol.30

KILALA vol.30

KILALA vol.29

KILALA vol.29

KILALA vol.28

KILALA vol.28

KILALA vol.27

KILALA vol.27

go Top