Healthy Bento cho da đẹp dáng xinh

Healthy Bento cho da đẹp dáng xinh

Healthy Bento cho da đẹp dáng xinh

healthy bento

Một bữa cơm trưa từ 5 loại ngũ cốc dinh dưỡng cùng thức ăn thanh đạm và lành mạnh, Healthy Bento sẻ là lựa chọn lý tưởng cho những cô gái văn phòng mong muốn có sức khỏe tốt và vóc dáng hoàn hảo. 

Nguyên liệu (1 người):

nguyên liệu healthy bento

Cơm ngũ cốc 

5 loại ngũ cốc  (Đậu đen, đỏ, gạo lức, mè đen, trắng)

Gạo ................................. 80g

Củ cải trắng muối chua 

Củ cải trắng ............... 1 khúc

Đậu trắng Đà Lạt ..... 7 - 8 hạt 

Giấm, đường .............. một ít 

Đậu hũ chiên, mì căn xào sả xốt Tekiyaki

Đậu hũ ................. 1/4 miếng

Mì căn ............... 1 miếng nhỏ

Nước tương Nhật ...... một ít 

Sả ............................ 1 - 2 cây

Hành tây .................... 1/4 củ

Trứng cuộn nấm rơm và ớt chuông 

Trứng gà ..................... 1 quả

Ớt chuông ................ 1/4 trái

Nấm rơm ...................... 2 cái

Muối, tiêu .................. một ít 

Khổ qua và đậu bắp trộn

Khổ qua .................... 1/2 trái

Đậu bắp ....................... 1 trái

Mè ........................... 1 muỗng 

Nước tương Nhật hoặc muối

Thực hiện: 

① Nấu cơm ngũ cốc
cơm ngũ cốc
Rang sơ 5 loại ngũ cốc trước khi nấu cơm. Cho vào 1 muỗng nhỏ ngũ cốc đã rang vào khoảng 80g gạo.

② Làm củ cải trắng muối chua
củ cải trắng muối chua
Củ cải cắt miếng vừa ăn, luộc sơ trong nước sôi, đậu trắng luộc chín mềm. Ngâm cùng hỗn hợp pha theo tỉ lệ giấm: nước: đường vàng = 2:4:1. Cho vào tủ lạnh, sau 2 ngày là dùng được.
 
③ Xào đậu hũ, mì căn xốt Teriyaki
xào đậu hũ
Làm xốt Teriyaki: cho vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây băm, sả bằm và 1 muỗng đường, chút muối, tiêu, 4-5 muỗng nước xào đến khi xốt hơi đặc sệt.  Đậu hũ cắt miếng vuông, mì căn cắt khoanh tròn. Cho xốt Teriyaki vào chảo, lần lượt cho mì căn và đậu hũ vào xào cho đến khi cạn bớt nước.

④ Chiên trứng cuộn nấm rơm và ớt chuông
chiên trứng
Thay dầu ăn bằng một muỗng súp nước, xào ớt chuông và nấm đã cắt nhỏ, thêm muối, tiêu cho vừa ăn. Trứng đánh đều. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, tráng trứng, cho ớt chuông và nấm rơm đã xào lên trên trứng và cuộn lại.
※ Chiên bằng nước thay dầu sẽ giúp khẩu phần ăn giảm calories.

⑤ Trộn khổ qua và đậu bắp
trộn khổ qua
Khổ qua cắt đôi theo chiều dọc, bỏ ruột và hạt, cắt miếng mỏng, luộc qua nước sôi. Đậu bắp luộc, cắt khoanh dày 6-7mm. Trộn cùng với mè rang, nước tương Nhật nêm nếm cho vừa miệng.
※ Sau khi luộc rau củ xong, nên ngâm qua nước lạnh để giữ được màu xanh tươi.

⑥ Hoàn thành
xếp cơm vào hộp
Khi xếp vào hộp nên cân nhắc màu sắc và độ tương phản của từng món để trông món ăn hấp dẫn hơn. Lưu ý những món ăn có thể ra nước.  Hãy xếp thức ăn vào bento sau khi đã nguội. Nên cho cơm vào hộp trong lúc còn nóng rồi để nguội.

Ms. Yuki Profile

Vì đam mê ẩm thực Việt nên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ẩm thực tại Nhật Bản vào năm 1999, Yuki đã sang Việt Nam sinh sống. Hiện cô đang quản lý lớp dạy món ăn Việt - Nhật tại CLB Văn hóa Overlandclub. 

Current issue

KILALA vol.22

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
KILALA vol.14 KILALA vol.14
KILALA vol.13 KILALA vol.13
KILALA vol.12 KILALA vol.12
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top