Noriben - Cơm hộp rong biển

Noriben - Cơm hộp rong biển

Noriben - Cơm hộp rong biển
Noriben
Noriben là một trong những loại cơm Bento phổ biến nhất. Cơm được phủ rong biển khô lên trên, thức ăn kèm tùy sở thích người ăn. Hãy thử đoán xem “người ấy” sẽ cảm thấy thế nào khi cầm trên tay hộp cơm Noriben ngon lành và đầy ắp dinh dưỡng mà bạn đã kì công chuẩn bị. Còn chần chừ gì nữa mà không “lăn vào bếp” và gửi gắm yêu thương đến chàng!

Nguyên liệu (1 người):

nguyên liệu Noriben

Cơm Noriben
Gạo ........................................... 150g
Rong biển khô (Nori) .......... 1 miếng 
Khô cá bào
(Katsuobushi) ................... 1 gói nhỏ 
Nước tương Nhật ................... một ít 

Gà chiên Karaage
Thịt gà không xương ....... 200 - 250g
Củ sen ............................ 1 khúc nhỏ
Hành băm nhuyễn ...... 1/2 thìa cafe
Nước tương Nhật ............ 1 thìa cafe 
Trứng gà ................................. 1 quả
Bột bắp ................ 3 - 4 muỗng canh

Bắp cải xào xúc xích cà ri
Bắp cải ...................................... 1 lá
Xúc xích mini ..................... 2 - 4 cây 
Bột cà ri ............................... một ít 
Tỏi, muối, tiêu, ớt bột ......... một ít 

Salad khoai tây 
Khoai tây ......................... 1 củ nhỏ 
Cà rốt .......................... 1 khúc nhỏ
Đậu nành xanh ................ 5 - 6 trái
Jambon ...................... miếng 2cm
Hành tây ............................. 1/6 củ
Xốt Mayonnaise ................. một ít 

Kinpira (Rau củ xào ngọt)
Ớt Đà Lạt .......................... 1/3 trái
Đường vàng ....................... một ít 
Nước tương Nhật ............... một ít 

Thực hiện: 

① Làm Karaage

chiên gà Karaage

Cắt thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn (khoảng 2 - 3cm). Ướp gà với nước tương Nhật, tỏi, gừng. Đợi gà thấm gia vị tiếp tục đập 1 quả trứng vào, cho thêm bột bắp và củ sen, trộn đều bằng tay hoặc đũa. Chiên ngập trong dầu.
※ Ban đầu chiên gà với lửa nhỏ vừa để thịt gà chín bên trong, dần dần vặn lửa lớn hơn để gà có lớp ngoài vàng giòn. Có thể áo bột lần nữa nếu thích ăn gà giòn hơn.


② Làm Salad khoai tây 

salad khoai tây

Luộc khoai tây và cà rốt cho chín mềm rồi tán nhuyễn bằng nĩa hoặc dụng cụ chuyên dụng. Trộn hỗn hợp trên với đậu nành xanh, jambon (đã luộc) và xốt mayonnaise. Để món Potato salad ngon vừa miệng, nên trộn sốt mayonnaise theo tỉ lệ 1:10 so với lượng khoai tây.


③ Xào bắp cải và xúc xích 

bắp cải xào cà ri

Xúc xích khứa nhẹ trên thân. Bắp cải cắt sợi, to 5 - 7mm. Đun nóng dầu, phi tỏi rồi cho xúc xích vào xào. Tiếp tục cho bắp cải, bột cà ri, muối vào và đảo đều đến khi bắp cải chín.


④ Làm Kinpira

Kinpira

Ớt Đà Lạt cắt sợi. Làm nóng chảo, rưới dầu mè, cho ớt vào xào. Nêm đường và nước tương rồi xào đến khi nước hơi cạn. Rắc thêm ớt bột.


⑤ Làm cơm Noriben

cơm Noriben

Trộn cá bào với ít nước tương Nhật. Cho cơm vào hộp, dùng muỗng thấm tí nước ấn nhẹ cơm xuống. Rải cá bào vừa trộn lên bề mặt cơm rồi phủ lá nori lên.


⑥ Hoàn thành

hoàn thành Noriben

Xếp thức ăn vào hộp theo tỉ lệ thích hợp. Trang trí với cà chua bi và rau diếp sao cho đẹp mắt.

Ms. Yuki Profile

Vì đam mê ẩm thực Việt nên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ẩm thực tại Nhật Bản vào năm 1999, Yuki đã sang Việt Nam sinh sống. Hiện cô đang quản lý lớp dạy món ăn Việt - Nhật tại CLB Văn hóa Overlandclub. 

Current issue

KILALA vol.22

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
KILALA vol.14 KILALA vol.14
KILALA vol.13 KILALA vol.13
KILALA vol.12 KILALA vol.12
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top