Okonomiyaki - Bánh xèo Nhật Bản

Okonomiyaki - Bánh xèo Nhật Bản

Okonomiyaki - Bánh xèo Nhật Bản
bánh xèo Okonomiyaki
Không chỉ là đặc sản vùng Osaka, Okonomiyaki - Bánh xèo Nhật Bản còn là món ăn gia đình đơn giản mà các bà mẹ Nhật thường "chữa cháy" vào những ngày bận rộn hoặc lười việc bếp.  

Nguyên liệu (2 bánh, đường kính 15cm)

nguyên liệu onokomiyaki
Khoai mỡ trắng ....................... đoạn khoảng 5cm
Bột mì ...................................... 120g
Bột nổi .................................... 1/3 thìa cafe
Bắp cải .................................... 4 - 5 lá
Trứng gà ................................. 1 quả
Sữa tươi .................................. 100ml
Thịt ba chỉ cắt lát mỏng ......... 50g
Mực cắt khoanh ..................... 100g
Tôm tươi bỏ vỏ ...................... 4 con
Phô mai lát ............................. 1 lát
Muối ....................................... một ít 
Nước tương Nhật ................... 1/2 thìa cafe
Dầu ăn ................................... 2 thìa cafe
Xốt Okonomiyaki
Xốt Mayonnaise
Khô cá bào
Bột rong biển xanh
※ Gia vị và nguyên liệu Nhật có thể mua tại Tokyo Shop, Akuruhi Shop, Hachi Hachi,...
※ Có thể dùng khoai mỡ tím màu nhạt. Rửa sạch và phơi khô khoai trước  một ngày để tay không bị ngứa khi đụng phải.
※ Có thể chế biến nhân bánh với nghêu, thịt xông khói, lá tía tô,...
※ Có thể dùng nước tương và Mayonnaise thay cho xốt Okonomiyaki. 

Thực hiện: 

① Mài nhuyễn khoai mỡ
mài khoai mỡ
Mài nhuyễn khoai bằng muỗng hoặc dụng cụ mài rau củ

② Sơ chế bột bánh
bột bánh
Rây mịn bột mì, bột nổi. Cho trứng gà, sữa tươi, khoai mỡ và muối, nước tương, ít dầu ăn vào, trộn đều đến khi bột sánh mịn. 

③ Cắt bắp cải
cắt bắp cải
Cắt nhuyễn bắp cải khoảng 5mm rồi trộn với bột bánh ở bước 2. 

④ Nướng bánh
nướng bánh
Làm nóng chảo với lửa vừa rồi phết một lớp dầu ăn mỏng, đổ bột bánh vào. Xếp thịt, tôm, mực lên bề mặt, đậy nắp, nướng lửa nhỏ. 

⑤ Trở bánh
trở bánh
Khi bánh đã vàng, trở bánh và nướng tiếp mặt còn lại.

⑥ Hoàn thành
hoàn thành
Phết xốt Okonomiyaki, Mayonnaise, rắc bột rong biển và khô cá bào lên bề mặt bánh là hoàn thành. 

Overlandclub

overlandclub
Thành lập năm 2001, Overlandclub là nơi kết nối văn hóa Việt - Nhật. Trung tâm gồm 2 lớp chính: lớp gốm sứ do chuyên gia Nhật Bản giảng dạy và lớp món ăn Việt - Nhật dành cho khách Việt Nam và nước ngoài. Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức các lớp dạy món ăn nước ngoài hoặc các lớp thủ công do giảng viên từ Nhật sang hướng dẫn. 
Địa chỉ: 36Bis Huỳnh Khương Ninh, P. Đa Kao, Q.1
Điện thoại: (08)3820 9734 (Tiếng Việt, English)

Current issue

KILALA vol.22

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
KILALA vol.14 KILALA vol.14
KILALA vol.13 KILALA vol.13
KILALA vol.12 KILALA vol.12
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top