Temakizushi - Sushi tự cuốn

Temakizushi - Sushi tự cuốn

Temakizushi - Sushi tự cuốn

temakizushi

Temakizushi là một món ăn gia đình phổ biến, đặc biệt là vào những dịp ăn mừng như sinh nhật, mừng tân hôn,... Món ăn vừa dễ thực hiện lại mang đến không khí vui tươi, sôi nổi khi các thành viên trong gia đình ngồi cuộn Sushi và trò chuyện. 

Nguyên liệu (4 người):

nguyên liệu Temakizushi

Gạo Nhật .................................... 600g

Rượu Nhật .................... 1 muỗng cafe

Giấm gạo Nhật ......................... 100ml

Rong biển khô (Nori) ...... 20 lá vuông

Cá hồi tươi .................................. 300g

Trứng tôm ................................... 1 gói

Quả bơ ....................................... 1 quả

Dưa leo nhỏ ................................ 3 trái

Rau mầm ................................. 1/2 gói

Củ cải trắng cắt sợi nhuyễn ..... 1/2 củ

Cà rốt cắt sợi nhuyễn ............... 1/2 củ

Lá tía tô ....................................... 10 lá

Ớt chuông đỏ ............................ 1 trái

Cà chua ..................................... 1 trái

Xà lách tím ................................ 1 bắp

Trứng gà ................................... 3 quả

Cá ngừ ngâm dầu đóng hộp .... 1 hộp

Xốt Mayonnaise ......... 2 muỗng canh

Củ hành trắng ..................... tùy thích

Thanh cua ................................. 1 gói

※ Gia vị và nguyên liệu Nhật có thể mua tại Tokyo Shop, Akuruhi Shop, Family Mart, Hachi Hachi, ...

※  Nếu không có rong biển khô (Nori) có thể dùng rau xà lách cuộn cơm và nguyên l iệu để ăn. 

Thực hiện:

① Nấu cơm làm Sushi

nấu cơm Sushi

Vo sạch gạo rồi dùng rổ vớt ra để khoảng 30 phút. Cho rượu Nhật vào, bắc lên nấu với tỷ lệ 600 gr gạo: 720ml nước (2 phần gạo: 2,4 phần nước).

Hâm nóng giấm trên nồi sau đó hòa tan 60 gr đường, 2 muỗng café muối vào. Rưới đều hỗn hợp giấm vào cơm vừa nấu chín.


② Cắt nguyên liệu

cắt nguyên liệu

Cá hồi cắt sợi to, dài khoảng 7 cm. Rong biển cắt đôi thành hình chữ nhật. Bơ gọt bỏ vỏ, cắt khúc ngắn cùng các nguyên liệu khác như ớt chuông, dưa leo. Cà chua cắt hạt lựu.


③ Trôn cá ngừ và chiên trứng

trộn cá ngừ

Cá ngừ hộp lược bỏ dầu, củ hành trắng bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp cá ngừ, củ hành và mayonnaise.

Trộn đều hỗn hợp 3 quả trứng, 3 muỗng canh nước, 2 muỗng café đường và một ít muối, sau đó chiên vàng rồi cắt khúc khoảng 5-7 cm.


④ Bày ra đĩa

bày ra đĩa

Bày tất cả nguyên liệu cuốn sushi ra đĩa và chuẩn bị cuốn.


⑤ Cuốn Sushi

cuốn sushi

Theo thứ tự: cho cơm vào rong biển, cho rau và nguyên liệu lên bề mặt cơm, gấp xéo 1 góc rong biển lên và cuộn tròn như hình.


⑥ Hoàn thành

temakizushi

Temakizushi khi ăn sẽ dùng tay, chấm vào nước tương Nhật và mù tạt .


Overlandclub

overlandclub
Thành lập năm 2001, Overlandclub là nơi kết nối văn hóa Việt - Nhật. Trung tâm gồm 2 lớp chính: lớp gốm sứ do chuyên gia Nhật Bản giảng dạy và lớp món ăn Việt - Nhật dành cho khách Việt Nam và nước ngoài. Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức các lớp dạy món ăn nước ngoài hoặc các lớp thủ công do giảng viên từ Nhật sang hướng dẫn. 
Địa chỉ: 36Bis Huỳnh Khương Ninh, P. Đa Kao, Q.1
Điện thoại: (08)3820 9734 (Tiếng Việt, English)

Current issue

KILALA vol.22

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
KILALA vol.14 KILALA vol.14
KILALA vol.13 KILALA vol.13
KILALA vol.12 KILALA vol.12
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top