Gia đình và ẩm thực Nhật Bản


Family

Gakudo Hoiku, nơi giữ trẻ ngoài giờ học ở Nhật Bản

Tại Nhật Bản, có rất nhiều gia đình mà cả hai vợ chồng đều đi làm, càng không có người giúp việc hay người thân ở bên cạnh. Vậy các bậc phụ huynh Nhật xử lý mùa hè của con ra sao?

Family

Nabemono - Món ăn gắn kết tình thân (31.12.2015)

Nabemono - món lẩu Nhật Bản - là món ăn thường xuất hiện trong những buổi họp mặt ăn uống thân tình giữa bạn bè, gia đình...

Family

7 bước giúp con cải thiện bệnh lười ăn (30.12.2015)

Rèn thói quen ăn uống khoa học cho con như thế nào, làm sao để cải thiện bệnh lười ăn của con luôn là vấn đề khiến cha mẹ...

Family

Yonmoku - Bài học giáo dục sâu sắc của học sinh Nhật (30.12.2015)

“Yonmoku四黙” - “4 hành động im lặng” - là một trong những triết lí giáo dục sâu sắc giúp nuôi dưỡng tâm hồn cho học...

Family

Oden sưởi ấm ngày đông (29.11.2015)

Củ cải trắng, trứng gà, chả cá, bạch tuộc, đậu hũ,... những thức ăn ngon lành thấm đượm gia vị đầy ắp trong nồi Oden...

“Chơi cùng Momo - chú bé quả đào”, bộ Ehon đáng yêu cho bé dưới 3 tuổi (26.11.2015)

Thông qua bộ Ehon “Chơi cùng Momo - chú bé quả đào”, một trong những bộ Ehon dành cho trẻ nhỏ dưới 3 tuổi nổi tiếng nhất...

Làm sao để trẻ chịu ăn rau củ? (09.11.2015)

Thông thường, ngay từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm, cha mẹ đã rất chú ý tập cho con ăn đầy đủ rau xanh, nhưng khi lên 2, 3 tuổi...

Cùng vượt qua thời kỳ phản kháng của trẻ (06.11.2015)

Cha mẹ Nhật sẽ ứng xử với những cơn phản kháng của con ở giai đoạn từ 1 - 3 tuổi như thế nào, hãy cùng Kilala tìm hiểu...

TIGER - Giữ mãi hơi ấm gia đình (04.11.2015)

Ít ai biết rằng khởi nguồn của thương hiệu bình thủy, nổi cơm điện TIGER nổi tiếng toàn cầu là từ một kỷ niệm nhỏ...

Trường mẫu giáo là nơi nuôi dưỡng tâm hồn (17.10.2015)

Smile Kindergarten là trường mẫu giáo đầu tiên ở TP.HCM nuôi dạy trẻ em Việt Nam do người Nhật làm chủ. ...

Vì sao thực phẩm hữu cơ được ủng hộ? (12.10.2015)

Thực phẩm hữu cơ được xem là loại có tiêu chuẩn cao nhất hiện nay, hoàn toàn không sử dụng hóa chất trong quá trình sản...

5000 "Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản" miễn phí (05.10.2015)

Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản là cuốn sách tổng hợp những kiến thức thường thức cơ bản nhất mà bất kì một bậc...

Ehon - những câu chuyện lay động trái tim (27.09.2015)

Xin giới thiệu bộ Ehon Nhật Bản với những câu chuyện rất giản dị, quen thuộc, đọc thoáng qua tưởng giản đơn song đem đến...

Những món ăn của mùa thu (26.09.2015)

Mùa thu Nhật Bản không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh lãng mạn hữu tình mà còn bởi những nguyên liệu thực phẩm, món ăn theo...

Ẩm thực hoa cúc – Hương vị tinh tế của mùa thu Nhật Bản (24.09.2015)

Ở Nhật Bản, hoa cúc còn được dùng để chế biến món ăn, gọi là Shokuyo-giku, với hương vị thơm ngon và nhiều giá trị dinh...

Phân loại rác vì chúng ta và con cháu mai sau (23.09.2015)

Phân loại rác chính là bước đầu tiên trong quy trình xử lý rác thải mà tất cả mọi người đều có thể thực hiện để...

Nhật ký nông trại của NICO NICO YASAI (22.09.2015)

Việc quan sát rau củ lớn lên theo từng ngày khiến tôi rất xúc động. Cây đậu nành xanh sinh ra những hạt đậu màu xanh, rễ cây...

Cha mẹ hạnh phúc, con mới vui khoẻ (21.09.2015)

Dạo gần đây, kĩ năng dạy con tràn khắp các kệ sách, trang mạng,... nhưng có một yếu tố quan trọng ảnh hưởng sự phát triển...

Thực phẩm hữu cơ là gì? (17.09.2015)

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), để được chứng nhận là hữu cơ, nông sản phải được nuôi trồng, bảo quản và chế biến...

Organic Food - Trở về với tự nhiên (05.09.2015)

Sau khi đã “bội thực” với các loại nông sản công nghệ cao kiểu biến đổi gen hay kích thích tăng trưởng, rất nhiều người...

Current issue

KILALA vol.22

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
KILALA vol.14 KILALA vol.14
KILALA vol.13 KILALA vol.13
KILALA vol.12 KILALA vol.12
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top