Gia đình và ẩm thực Nhật Bản


Family

Gakudo Hoiku, nơi giữ trẻ ngoài giờ học ở Nhật Bản

Tại Nhật Bản, có rất nhiều gia đình mà cả hai vợ chồng đều đi làm, càng không có người giúp việc hay người thân ở bên cạnh. Vậy các bậc phụ huynh Nhật xử lý mùa hè của con ra sao?

Family

Hướng dẫn nấu Ichiban Dashi (14.05.2015)

Được gọi là Ichiban Dashi (Dashi số 1), nước dùng nấu từ Katsuobushi và Konbu là lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết các món ăn cần...

Family

15 ý tưởng nuôi dạy con của cha mẹ Nhật (06.05.2015)

Hằng năm, chương trình tư vấn nuôi dạy trẻ “Sukusuku Kosodate” của kênh truyền hình NHK sẽ mở cuộc thi tìm kiếm ý tưởng hay...

Family

Đăng ký nhận máy hút bụi Torneo của Toshiba (04.05.2015)

01 độc giả may mắn sẽ nhận được 01 máy hút bụi Torneo từ Toshiba Việt Nam và xuất hiện trong cẩm nang Kilala số 14 để chia...

Family

Món Nhật thuần túy không thể thiếu cá ngừ khô Katsuobushi (29.04.2015)

Không đẹp, không tươi và cứng như một cục đá nhưng Katsuobushi – cá ngừ khô – lại làm nên hương vị đặc trưng thuần túy...

Nước dùng Dashi - Linh hồn của ẩm thực Nhật Bản (29.04.2015)

Được nấu từ nguyên liệu đặc trưng như khô cá bào, tảo bẹ,... Dashi là nước dùng cho những món mì, canh, lẩu, nguyên liệu...

Bí quyết nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện (26.05.2016)

Nấu cơm bằng nồi cơm điện giờ đây trở nên vô cùng dễ dàng chỉ với một cái bấm nút. Nhưng để có được những hạt cơm...

Các phương pháp muối dưa Tsukemono phổ biến ở Nhật (20.04.2015)

Rau củ ngâm (Tsukemono) là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của người Nhật. Từ thời xưa, người Nhật đã...

Những lợi ích về sức khoẻ của Umeboshi (11.04.2015)

Bên cạnh hương vị độc đáo, Umeboshi còn được xem là loại “siêu thực phẩm” giúp những chàng Samurai chống lại sự mệt...

Nội dung sách Đạo đức lớp 3-4 của học sinh Nhật (07.04.2015)

Kỳ này Kilala xin được tiếp tục giới thiệu nội dung của SGK Đạo đức dành cho học sinh lớp 3,4. Với khung nội dung giữ...

Sharp giới thiệu bộ sưu tập máy lạnh cao cấp J-tech Inverter (26.03.2015)

Nhiệt độ các tỉnh thành phía nam đang có dấu hiệu tăng cao trong thời gian gần đây, báo hiệu cho một mùa hè sôi động và khí...

8 loại rong biển thường gặp ở nhà hàng Nhật (21.03.2015)

Không ít nhà nghiên cứu cho rằng các loại rong biển chính là một trong những bí quyết để khoẻ mạnh và trường thọ của...

Học sinh Nhật học đạo đức như thế nào? (05.03.2015)

Ngay từ lớp nhỏ nhất, học sinh Nhật đã được dạy đầy đủ các bài học đạo đức và kỹ năng cơ bản để xây dựng nên...

Gỗ Hinoki, mang tinh thần Nhật vào ngôi nhà Việt (11.03.2015)

Người Nhật có một loại gỗ từ cây Hinoki, không chỉ bền đẹp mà còn có nhiều đặc tính rất tốt cho sức khỏe....

Nồi cơm điện Zojirushi - bí quyết chinh phục món cơm gạo lứt (03.03.2015)

Nếu chỉ nấu gạo trắng, nồi nào cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên sự khác biệt giữa nồi thông thường và nồi cao...

Hanami-dango, niềm phấn khởi của mùa xuân (07.03.2015)

Bánh Hanami-dango có ý nghĩa tinh thần rất đặc biệt với người Nhật. Đó là món ăn mang đầy niềm háo hức, phấn khởi của...

Món quà từ hạt gạo (24.02.2015)

Ngoài cơm trắng, người Nhật còn có nhiều món ăn thức uống ngon lành khác được chế biến từ hạt gạo. ...

Bạn thân thiết của cơm (04.03.2015)

Để thưởng thức hương vị thơm ngon thuần túy của hạt gạo, người Nhật dùng cơm trắng với những món ăn rất giản dị và...

Những món cơm ngon lành (03.03.2015)

Từ Sushi kinh điển đến món Tây Âu được sáng tạo tại Nhật, đất nước này ngập tràn những món ăn đặc sắc thừa hưởng...

Quà tặng phiếu mua hàng Hachi Hachi (27.02.2015)

30 voucher 100.000đ từ cửa hàng Nhật Bản Hachi Hachi dành tặng độc giả Kilala...

Current issue

KILALA vol.22

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
KILALA vol.14 KILALA vol.14
KILALA vol.13 KILALA vol.13
KILALA vol.12 KILALA vol.12
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top