Gia đình Nhật Bản

Nhật kí của mẹ Aichan: Chuyện con tôi đi học lớp 1 tại Nhật

Xin chào, tôi là Mẹ Aichan - một người Việt đang sống tại Nhật, hai mẹ con tôi đã vượt qua được năm học đầu đáng nhớ với con và đáng để học với mẹ!

Những món mì Udon và Soba phổ biến

Cùng khám phá những món mì Udon và Soba thường thấy tại các nhà hàng Nhật Bản như Zaru Soba, Yakinabe Udon, Kitsune Udon,......
Quảng cáo trên KILALA

Sợi mì Nhật Bản

Cũng như Việt Nam, Nhật Bản đã hấp thu nền văn hóa mì sợi từ Trung Quốc nhưng lại rất tài tình trong việc sáng tạo và phát...

Bài phát biểu khiến các "cha mẹ trực thăng" thức tỉnh

Bài phát biểu của một cô bé học sinh tiểu học ở Tokyo đã làm thay đổi suy nghĩ của nhiều cha mẹ và được chia sẻ rất...

10 thói quen giúp con trở thành người biết nỗ lực

Những lời khuyên dưới đây được chuyên gia về thần kinh não, bác sĩ Hayashi Nariyuki chia sẻ với các bậc cha mẹ, thông qua...

Mì ly đầu tiên ra đời tại Nhật Bản

Như một sự hiển nhiên, ngày nay chúng ta có thể dễ dàng mua mì ly tại những nơi như siêu thị hay cửa hàng tiện lợi,... Bạn...

Mì Ramen thuần túy Nhật Bản

Tuy xuất hiện muộn màng nhưng với người Nhật, Ramen chính là món mì quốc hồn quốc tuý của đất nước này....

Mì Soba nhiều dinh dưỡng

“Soba” trong tiếng Nhật có nghĩa là “Kiều mạch”, đồng thời cũng là tên gọi sợi mì được làm từ nguyên liệu đó, mì...

Mì Udon từng là món ăn cao cấp

Udon là một trong những món mì Nhật Bản khá nổi tiếng với bạn bè nước ngoài. Được làm từ nguyên liệu chính là bột mì,...

Indomie, vị sứ giả của xứ vạn đảo

Chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn lạ miệng và ngon lành với mì xào khô Indomie. Hãy cùng thử tài nội trợ với 3 món...

Điểm tựa đời con

Cám ơn mẹ, đã đến trong đời con để con cảm nhận được tình yêu mẹ bao la. Những lúc con buồn cũng như vui, mẹ luôn bên con...

Konnyaku – món ăn làm từ “lưỡi của quỷ”

Trong tiếng Anh, Konnyaku được mô tả khá khó hiểu: “món thạch làm từ tinh bột lưỡi của quỷ”. Do đó, chỉ sau khi nếm thử...

Kết quả độc giả may mắn nhận máy hút bụi Toshiba Torneo

Độc giả may mắn trở thành chủ sở hữu của máy hút bụi Torneo Toshiba với các tính năng đột phá là ai?...

Canh Wakatake Osuimono

Món canh Wakatake Osuimono có hương vị nhẹ nhàng, ngon miệng và ít calo rất thích hợp với những ai đang ăn kiêng hoặc luôn chú ý...

Căn bếp của phụ nữ hiện đại

Đây chính là những sản phẩm mà phụ nữ nội trợ hiện đại nên có trong căn bếp của mình! ...

Hướng dẫn nấu Ichiban Dashi

Được gọi là Ichiban Dashi (Dashi số 1), nước dùng nấu từ Katsuobushi và Konbu là lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết các món ăn cần...

15 ý tưởng nuôi dạy con của cha mẹ Nhật

Hằng năm, chương trình tư vấn nuôi dạy trẻ “Sukusuku Kosodate” của kênh truyền hình NHK sẽ mở cuộc thi tìm kiếm ý tưởng hay...

Đăng ký nhận máy hút bụi Torneo của Toshiba

01 độc giả may mắn sẽ nhận được 01 máy hút bụi Torneo từ Toshiba Việt Nam và xuất hiện trong cẩm nang Kilala số 14 để chia...

Món Nhật thuần túy không thể thiếu cá ngừ khô Katsuobushi

Không đẹp, không tươi và cứng như một cục đá nhưng Katsuobushi – cá ngừ khô – lại làm nên hương vị đặc trưng thuần túy...

Current issue

KILALA vol.25

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.24 KILALA vol.24
KILALA vol.23 KILALA vol.23
KILALA vol.22 KILALA vol.22
KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top