Gợi ý mua gia vị ở siêu thị Nhật

Nấu ăn Nhật Bản    • Jul 2, 2019

Bài & ảnh: Mayu Senda / Biên dịch: Lê L. Ngọc

Siêu thị Nhật có bán rất nhiều gia vị truyền thống lẫn loại mới lạ nhất. Khi đến Nhật, hãy ghé mua làm quà để cảm nhận thử hương vị Phù Tang nhé!

(*Ghi chú: Giá bán dưới đây không bao gồm thuế)  

1. Sashimi Shoyu (Kikkoman) 

Có vị Umami đậm đà, hương thơm ngọt nhẹ và phảng phất vị cá tươi hơn so với các loại Shoyu thường. Sashimi Shoyu của hãng Kikkoman đặc sánh và dễ bắt vị khi chấm cá sống Sashimi. (200ml / 237 yên)

Sashimi Shoyu của hãng Kikkoman

2. Sushi Su (Mizkan)

Là loại giấm có hòa trộn đường và muối dùng để làm cơm cho Sushi. Chỉ cần có sẵn một chai trong bếp, bạn có thể làm cơm Sushi bất cứ lúc nào. (500ml / 306 yên)

dùng để làm cơm cho Sushi

3. Agodashi-tsuyu (Mizkan)

Là một loại sốt vị Shoyu chiết xuất từ cá chuồn nướng (còn gọi là cá Ago ở vùng Kyushu), rất dậy hương thơm và vị Umami từ cá Ago. Đây được xem là một hương vị cao cấp, giúp cho món mì Udon hay Somen thêm phần đậm đà. (500ml / 450 yên)
Agodashi-tsuyu (Mizkan)

4. Eki-miso Ryotei no Aji (Marukome)

Khác với các loại Miso trên thị trường có dạng bột nhão, Eki-miso dạng lỏng tiện lợi này bán ra khá chạy trong thời gian qua. Chỉ cần cho Eki-miso cùng các nguyên liệu vào chén, đổ nước nóng vào là bạn đã có ngay chén súp Miso ngon lành. (430g / 450 yên)

Eki-miso Ryotei no Aji (Marukome)

5. Marunama Ponzu (Yamasa)

Ponzu mang hương vị thanh khiết của nước tương hòa với giấm, nước ép cam quất, nước dùng rong biển, nước dùng chiết xuất từ cá ngừ… rất thích hợp để nêm với thịt, cá hoặc làm salad. Đặc biệt, sản phẩm Marunama Ponzu của thương hiệu Yamasa được chế biến bằng phương pháp tự nhiên, không qua xử lý nhiệt nên giữ được hương vị nguyên bản. (360ml / 400 yên)

Marunama Ponzu (Yamasa)

6. Sốt Takoyaki (Bull-Dog)

Là loại sốt chuyên dùng cho món Takoyaki, mang vị thanh nhẹ của rong biển và chiết xuất cá ngừ kết hợp với các loại rau củ. Phết sốt này lên Takoyaki sẽ khiến bạn ăn mãi không chán. (300g / 205 yên)

Sốt Takoyaki (Bull-Dog)

7. Wasanbonto (Noda Honey)

Đây là một loại đường được sản xuất theo phương pháp truyền thống tại đảo Shikoku. Vị ngọt quyện hòa của đường Wasanbonto rất thích hợp để làm bánh Wagashi cao cấp. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những người ưa thích làm bánh. (500ml / 450)

Wasanbonto (Noda Honey)

8. Aguni no Shio (Okinawa Kaien Kenkyujo)

Là loại muối thiên nhiên được tinh chế từ nước biển Okinawa trong khoảng 1 tháng, có hạt to hơn so với các loại muối thông thường. Hương vị của món ăn sẽ đậm đà hơn khi sử dụng loại muối này. (160g / 500 yên)

Aguni no Shio là loại muối thiên nhiên

kilala.vn

padding
padding
padding
padding
padding
KILALA vol.39

Chỉ từ 150.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.38

KILALA vol.38

KILALA vol.37

KILALA vol.37

KILALA vol.36

KILALA vol.36

KILALA vol.35

KILALA vol.35

KILALA vol.34

KILALA vol.34

KILALA vol.33

KILALA vol.33

KILALA vol.32

KILALA vol.32

KILALA vol.31

KILALA vol.31

KILALA vol.30

KILALA vol.30

KILALA vol.29

KILALA vol.29

go Top