Ẩm thực Nhật Bản


Travel

Phong vị Phù Tang qua hành trình ẩm thực xuyên Nhật (14.09.2016)

Một trong những thú vui khi du lịch Nhật Bản mà bạn nhất định phải trải nghiệm, đó là thưởng thức ẩm thực của đất...

Lifestyle

Thỏa thuê thưởng thức ẩm thực Nhật Bản tại Sakura Matsuri (07.09.2016)

Sakura Matsuri là một trong những nhà hàng hiếm hoi tại TP.HCM mà bạn có thể ăn cả mì Udon làm tay và món hầm Oden....

Lifestyle

Oedo Alley, nơi hội tụ tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản (07.09.2016)

Tiếp tục hành trình đầy thú vị này, hãy cùng Kilala đến những nhà hàng Nhật để thưởng thức các món ngon của xứ sở hoa...

Family

Donburi, nhanh gọn và no bụng! (29.07.2016)

Mang đậm bản sắc Nhật Bản, Don hay Donburi là món ăn phổ biến với giá cả khá bình dân và rất được giới công sở mà đặc...

Culture

Những nguyên tắc khi uống và phục vụ Sake (20.06.2016)

Sake (hay Nihonshu) dùng để chỉ chung các loại rượu ở Nhật Bản, đặc biệt là rượu gạo. Có rất nhiều truyền thống xung quanh...

Lifestyle

Matcha – món quà thần kỳ từ Nhật Bản (09.05.2016)

Nhờ có màu sắc đẹp mắt, hương vị mạnh và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, Matcha - loại trà xanh được tán thành bột...

Lifestyle

Phong vị biển cả ở Quan (17.05.2016)

Nằm trong một góc của nhà hàng Bê Vàng chuyên về ẩm thực Hong Kong và hải sản tươi sống ở ngã ba An Dương Vương – Nguyễn...

Family

Những món súp truyền thống của Nhật Bản (20.04.2016)

Ngoài hương vị thơm ngon, súp Nhật Bản còn nổi tiếng với những lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Hãy cùng Kilala tìm hiểu...

Culture

Takoyaki - Món ăn đường phố trên giao lộ lịch sử (12.04.2016)

Ở Nhật, nơi mà việc ăn uống trong khi đi bộ nơi công cộng bị xem là thô kệch thì Takoyaki lại là một món ăn đường phố...

News

PASONA TECH VIETNAM tổ chức hội thảo về rượu (12.01.2016)

Công ty cung cấp nguồn nhân lực và gia công phần mềm PASONA TECH VIETNAM đã tổ chức buổi hội thảo về rượu với sự tham gia...

News

Tìm hiểu ẩm thực Nhật Bản qua chuyên đề Bento (18.11.2015)

Bộ Nông Lâm và Thủy sản Nhật Bản (MAFF) phối hợp cùng Cẩm nang Văn hoá và Phong cách sống Kilala tổ chức "Hội thảo Ẩm thực...

Family

Ẩm thực hoa cúc – Hương vị tinh tế của mùa thu Nhật Bản (24.09.2015)

Ở Nhật Bản, hoa cúc còn được dùng để chế biến món ăn, gọi là Shokuyo-giku, với hương vị thơm ngon và nhiều giá trị dinh...

Travel

Tự hào ẩm thực Bắc Kanto (17.09.2015)

Giới thiệu những món ngon đặc sản độc đáo của Gunma, Ibaraki và Tochigi....

Lifestyle

Ngon-lành-đẹp: cảm nhận về món ăn Nhật Bản (08.08.2015)

Từ những trải nghiệm đã có, tôi cho rằng món ăn Nhật Bản là sự kết tinh của ba yếu tố: NGON, LÀNH và ĐẸP...

Lifestyle

Món Việt ở quán Si (18.07.2015)

Được thiết kế như một bảo tàng thu nhỏ, Si gây ấn tượng bởi lối trưng bày những nghệ phẩm bắt mắt, dễ đánh lạc...

Lifestyle

Kem đá bào KAKIGOORI - mùa hè trong trí nhớ (02.06.2015)

Đá bào gần gũi với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi tới mức nếu mùa hè bước chân ra đường, không thấy lá cờ...

Travel

Món ngon Hokkaido (01.06.2015)

Mì Ramen, dưa lưới, thịt nướng Thành Cát Tư Hãn,... là những món ăn ngon tuyệt đối không thể bỏ qua khi đến Hokkaido. ...

Family

Canh Wakatake Osuimono (22.05.2015)

Món canh Wakatake Osuimono có hương vị nhẹ nhàng, ngon miệng và ít calo rất thích hợp với những ai đang ăn kiêng hoặc luôn chú ý...

Lifestyle

Tachigui Soba, góc ẩm thực độc đáo của người Nhật (29.04.2015)

Ai cũng có thể nói người Nhật rất bận rộn. Nhưng ai chưa đến Nhật, chưa ăn mì đứng, thì không tài nào biết được người...

Family

Món Nhật thuần túy không thể thiếu cá ngừ khô Katsuobushi (29.04.2015)

Không đẹp, không tươi và cứng như một cục đá nhưng Katsuobushi – cá ngừ khô – lại làm nên hương vị đặc trưng thuần túy...

Family

Nước dùng Dashi - Linh hồn của ẩm thực Nhật Bản (29.04.2015)

Được nấu từ nguyên liệu đặc trưng như khô cá bào, tảo bẹ,... Dashi là nước dùng cho những món mì, canh, lẩu, nguyên liệu...

Family

Các phương pháp muối dưa Tsukemono phổ biến ở Nhật (20.04.2015)

Rau củ ngâm (Tsukemono) là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của người Nhật. Từ thời xưa, người Nhật đã...

News

Kết quả cuộc thi "My Bento - Watashi No Bento" (13.04.2015)

Cuộc thi "My Bento - Watashi No Bento" đã khép lại với hơn 30 bài thi vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt. Bento không chỉ là món ăn mang...

Family

Những lợi ích về sức khoẻ của Umeboshi (11.04.2015)

Bên cạnh hương vị độc đáo, Umeboshi còn được xem là loại “siêu thực phẩm” giúp những chàng Samurai chống lại sự mệt...

Lifestyle

Thưởng thức trái cây bốn mùa ở Nhật Bản (08.04.2015)

Trái cây Nhật Bản rất phong phú và đa dạng, bên cạnh trái cây du nhập từ nước ngoài, còn có những loại trái cây đặc sản...

Family

8 loại rong biển thường gặp ở nhà hàng Nhật (21.03.2015)

Không ít nhà nghiên cứu cho rằng các loại rong biển chính là một trong những bí quyết để khoẻ mạnh và trường thọ của...

Lifestyle

Ẩm thực tháng 4 tại Nikko Saigon (19.03.2015)

Đến với Nikko Sài Gòn, bạn sẽ không thể bỏ qua cơ hội tự do thưởng thức rất nhiều loại hình ẩm thực nơi đây....

Lifestyle

Món cà ri tình yêu ở Shika (16.03.2015)

Chủ nhân cà ri Shika chưa bao giờ nhận mình là người thích nấu nướng. Chuyện mở nhà hàng, nấu cà ri, đơn giản chỉ vì muốn...

Lifestyle

Thực phẩm chức năng ở Nhật Bản (05.03.2015)

Bí quyết để có được nền tảng sức khoẻ tốt của người Nhật là đi bộ nhiều, giữ chế độ dinh dưỡng cân bằng và sử...

Family

Bạn thân thiết của cơm (04.03.2015)

Để thưởng thức hương vị thơm ngon thuần túy của hạt gạo, người Nhật dùng cơm trắng với những món ăn rất giản dị và...

Family

Những món cơm ngon lành (03.03.2015)

Từ Sushi kinh điển đến món Tây Âu được sáng tạo tại Nhật, đất nước này ngập tràn những món ăn đặc sắc thừa hưởng...

Culture

Hạt gạo với người Nhật (27.02.2015)

Rất nhiều người Nhật cảm thấy tự hào về dòng máu Nhật Bản của mình khi thưởng thức những hạt cơm trắng. Không dùng...

Lifestyle

The Refinery – góc hoài cổ (26.05.2016)

Nép mình trong một khoảng sân rộng ở khu nhà cổ mang đậm nét kiến trúc thuộc địa, The Refinery là một điểm đến hấp dẫn...

Lifestyle

Sorae – “ăn Nhật” giữa tầng không (26.05.2016)

Tọa lạc trên tầng 24 – 25 cao ốc AB ngay trung tâm Sài Gòn, Sorae hiện được mệnh danh là nhà hàng Nhật có vị trí cao nhất tại...

Lifestyle

Ẩm thực Nhật Bản - khẩu vị xưa nay (01.01.2015)

Có người bảo: Cơm Nhật lúc đầu hơi khó ăn, có lúc nhạt, có lúc ngọt. Người khác bảo: Ăn cơm Nhật xong có cảm giác giống...

Culture

Món ăn ngày Tết ở xứ Phù Tang (01.01.2015)

Có nhiều món ăn được chế biến trong ngày Tết vì đây là dịp để nghênh đón các vị Thần. Tiêu biểu nhất là món...

Lifestyle

Sushi Dining AOI - đẳng cấp Nhật Bản (01.01.2015)

Sang trọng và tinh tế, nhà hàng đặc sản kiểu Nhật này là một không gian Nhật Bản thực sự giữa lòng thành phố. ...

Family

Tonkatsu (01.01.2015)

Những lát thịt giòn tan, thơm lừng quyện cùng vị ngòn ngọt, mằn mặn vừa phải của nước xốt, Tonkatsu là một trong những món...

Lifestyle

Hạnh phúc đến từ góc bếp (01.01.2015)

Dù bận rộn đến đâu chồng tôi cũng luôn tranh thủ về ăn cơm nhà. Và không biết từ bao giờ cái hạnh phúc nho nhỏ mỗi ngày...

Current issue

KILALA vol.22

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
KILALA vol.14 KILALA vol.14
KILALA vol.13 KILALA vol.13
KILALA vol.12 KILALA vol.12
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top