Bánh hấp dừa ngon miệng, đẹp da

padding

Bánh hấp dừa ngon miệng, đẹp da

padding

Hành trình tìm kiếm sức mạnh từ thực phẩm của Reiko Yamada!

Vol 20: Món tráng miệng đẹp mắt từ dừa - người bạn của sắc đẹp!

Có thể thấy dầu dừa đã thực sự gây sốt trong năm 2016 vừa qua. Hiệu quả thần kỳ đối với sắc đẹp và sức khỏe của dầu dừa cũng được giới thiệu thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, công dụng của dừa không chỉ nằm ở dầu dừa. Một số sản phầm khác về dừa cũng mang đến nhiều công dụng tuyệt vời tương tự với dầu dừa mà chắc chắn rằng chúng ta không thể nào bỏ qua.

Phần màu trắng bên trong vỏ dừa chính là cơm dừa - nguyên liệu làm nên dầu dừa. Hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá phần cơm dừa này nhé.

Bạn có thể ăn sống phần cơm dừa khi chúng còn non, tuy nhiên, đối với cơm dừa già, người ta không ăn sống mà sẽ sấy khô rồi mới dùng. Cơm dừa sau khi sấy sẽ được xắt thành những miếng mỏng gọi là “dừa miếng” hoặc xắt thành các sợi dài gọi là “dừa sợi”, nếu xắt nhỏ và tán thành dạng bột sẽ trở thành “bột dừa”.

Đặc trưng của cơm dừa sau khi sấy là chứa rất nhiều chất xơ. Như các bạn đã biết, chất xơ có tác dụng điều hòa môi trường ruột nhờ vào sự kích thích sự bài tiết các chất thải có trong ruột, từ đó phòng ngừa bệnh béo phì và mang lại cho bạn một làn da đẹp.   

Ngoài ra, cơm dừa còn có chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sắc đẹp của chị em phụ nữ như sắt, kali,... Sắt là chất khoáng không thể thiếu, có nhiệm vụ vận chuyển ô-xy cho toàn bộ cơ thể. Cơ thể thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng tuần hoàn máu bị kém đi khiến cho da không được cung cấp đủ ô-xy, từ đó da dẻ sẽ mất đi vẻ hồng hà, quầng tah6m dưới mắt xuất hiện,.... Cung cấp đầy đủ chất sắt sẽ giúp bạn đẩy lùi những vết thâm nám trên da, hỗ trợ mang đến một làn da xinh đẹp. Trong khi đó, kali trong cơm dừa có tác dụng đào thải lượng muối dư thừa trong cơ thể, giúp xua tan những triệu chứng phù nề. 

Nếu bạn muốn có một làn da trẻ trung, một cơ thể thon gọn thì hãy đưa trái dừa vào thực đơn hằng ngày thử xem nhé!

Giới nghệ sĩ nổi tiếng ở nước ngoài rất ưa chuộng việc dùng dừa miếng phủ lên trên yogurt. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một món tráng miệng đầy ắp bột dừa! Với cách làm đơn giản và hình dáng cũng khá bắt mắt, món bánh này còn có thể dùng làm món tráng miệng đãi khách hoặc nhâm nhi trong những buổi tiệc trà chiều đấy!

Bánh Dango dừa hấp (phần 14 viên)

bánh dango dừa

(Nguyên liệu)

Bột gạo nếp Shiratama ..... 200g

Bột dừa ..... 60g

Nước ..... 200ml

Đậu đỏ ..... .200g

(Cách làm)

1) Cho nước vào bột trộn đều, sau đó viên bột thành 14 viên nhỏ bằng nhau.

2) Ấn dẹt viên bột rồi cho đậu đỏ vào giữa.

3) Bao bột lại rồi vê thành viên tròn, rắc bột dừa lên trên.

4) Cho viên bột vào nồi hấp đã sôi và hấp khoảng 10 phút là hoàn thành.

Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Reiko Yamada

Vy Yến dịch/kilala.vn

padding
padding
padding
padding
padding

Current issue

KILALA vol.27

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.26 KILALA vol.26
KILALA vol.25 KILALA vol.25
KILALA vol.24 KILALA vol.24
KILALA vol.23 KILALA vol.23
KILALA vol.22 KILALA vol.22
KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top