Cà rốt đầu xuân - bí quyết của làn da đẹp

padding

Cà rốt đầu xuân - bí quyết của làn da đẹp

padding

Hành trình tìm kiếm sức mạnh từ thực phẩm của Reiko Yamada! 

Kỳ 19: Cà rốt đầu xuân - bí quyết để có làn da đẹp!

Cà rốt là loại thực phẩm được bày bán quanh năm ở các siêu thị và luôn có trong ngăn trữ tủ lạnh của mọi nhà. Mặc dù có nhiều người nghĩ rằng cà rốt là loạt rau củ có thể thu hoạch trong suốt một năm, tuy nhiên ở Nhật Bản, lứa cà rốt thu hoạch được từ đầu xuân cho đến khoảng đầu tháng 5 được gọi với tên riêng biệt là “Shin-ninjin”, nói nôm na là “cà rốt mới”.

Tuy shin-ninjin được thu hoạch vào đầu mùa xuân nhưng do đã sinh trưởng qua một mùa đông lạnh giá nên những củ cà rốt này đặc biệt tươi ngon, mềm và ngọt. Bạn nhất định hãy thử loại cà rốt này khi đến mùa nhé!

Cà rốt được mệnh danh là “ông vua của nhóm thực vật chứa sắc tố xanh - vàng” (緑黄色野菜) vì có chứa nguồn β-carotene phong phú. β-carotene là một trong những sắc tố tự nhiên có tên gọi “carotenoid” và có khả năng chống ô-xy hóa mạnh. Khi vào trong cơ thể, β-carotene được chuyển hóa thành vitamin A, giúp bảo vệ da và niêm mạc hiệu quả, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da, đồng thời cải thiện làn da khô và thô ráp.

Ngoài ra, trong cà rốt còn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mà con người trong cuộc sống hiện đại thường thiếu như chất xơ (vd: pectin), vitamin B1, vitamin B2, sắt, can-xi, v.v,…

Với những hiệu quả làm đẹp cho làn da như thế chắc hẳn sẽ khiến cho các bạn muốn ăn thêm nhiều cà rốt hơn nữa phải không? Vì thế hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn chế biến từ cà rốt tuyệt ngon. Xào cà rốt đến khi chín mềm không chỉ giúp cho bạn dễ ăn hơn mà còn giúp gia tăng tối đa khả năng hấp thụ vitamin A bởi đây là loại vitamin thuộc nhóm tan trong dầu và sẽ theo dầu đi vào trong cơ thể bạn dễ dàng. Kết hợp vị ngọt của cà rốt với vị sữa dịu nhẹ của loại phô mai làm từ sữa đã gạn kem (cottage cheese) cùng hạt hạnh nhân sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm vị giác không gì sánh bằng!

Món cà rốt xắt sợi với phô mai

cà rốt phô mai

(Nguyên liệu)

Cà rốt ..... 1 củ

Dầu mè ..... 3 muỗng canh

Phô mai cottage ..... 50g

Hạt hạnh nhân ...... 10 hạt

Ngò rí ..... vài cọng

(Gia vị A)

Nước tương ..... 2 muỗng cà phê

Đường ..... 1 muỗng cà phê

Bột canh Dashi ..... nửa muỗng cà phê

Nước ép táo ..... 1 muỗng canh

(Cách làm) 

1) Cà rốt xắt khoanh tròn dài khoảng 4cm, dày khoảng 5mm, sau đó xắt sợi. Hạnh nhân tách làm tư mỗi hạt.

2) Cho dầu mè vào chảo rồi cho cà rốt vào đảo đều, sau đó cho các nguyên liệu trong gia vị trong A vào để nêm nếm. Khi hỗn hợp cạn nước, đảo sơ qua rồi để nguội.

3) Sau khi cà rốt nguội, cho phô mai và hạt hạnh nhân vào trộn đều. Trang trí món ăn bằng ngò rí.

Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Reiko Yamada

Vy Yến dịch/kilala.vn


padding
padding
padding
padding
padding

Current issue

KILALA vol.27

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.26 KILALA vol.26
KILALA vol.25 KILALA vol.25
KILALA vol.24 KILALA vol.24
KILALA vol.23 KILALA vol.23
KILALA vol.22 KILALA vol.22
KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top