Hành trình tìm kiếm sức mạnh từ thực phẩm (kỳ 5)

Hành trình tìm kiếm sức mạnh từ thực phẩm của Reiko Yamada!

Kỳ 5: Súp lạnh làm từ ĐẬU THẬN ĐỎ

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm món súp lạnh từ đậu thận đỏ (red kidney bean), rất thích hợp cho những ngày nóng bức.

Đậu thận đỏ có nguồn gốc từ khu vực miền Trung Nam Mỹ, thuộc họ đậu, chi đậu cô-ve và được nhập vào Nhật Bản từ Hoa Kỳ. Nhắc đến các món ăn sử dụng đậu thận đỏ chắc chắn không thể bỏ qua món đậu hầm ớt “Chili beans”.

Đặc trưng của đậu thận đỏ là chúng ít khi bị nát dù có hầm nhừ. Do vị của nó không mạnh như đậu Kintoki nên người ta có sử dụng loại đậu này trong rất nhiều món ăn như sa-lát hoặc súp.

Ngoài ra, đậu thận đỏ còn rất bổ dưỡng. Chúng chứa nhiều các khoáng chất hỗ trợ quá trình tạo máu như sắt và đồng, thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrate, giúp phục hồi sức khỏe và giàu vitamin B1, vốn là vitamin giúp cho các cơ bắp được hoạt động ổn định.

So với những loại đậu khác, đậu thận đỏ chứa lượng chất xơ thuộc hàng “tốp”, giúp ổn định môi trường ruột. Không những làm cho da đẹp hơn mà còn giúp đường ruột hoạt động trơn tru. Những khoáng chất mà bất kì phụ nữ nào cũng mong muốn đều gói gọn chỉ trong 1 hạt đậu!

Tuy nhiên, mặc dù biết rõ ích lợi của đậu đối với cơ thể nhưng để kiếm soát lượng đậu cần dung nạp mỗi ngày thì khá khó khăn! Do đó, hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn công thức của món súp lạnh làm từ đậu thận đỏ, vừa đơn giản lại vừa chứa đầy đủ các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Món này cũng rất thích hợp cho những ngày bỗng dưng bị... chán ăn!

Hãy làm lạnh kĩ càng trước khi ăn bạn nhé!

Súp lạnh với đậu thận đỏ

súp đậu thận đỏ
(Ảnh: non-no)

(Nguyên liệu)

Đậu thận đỏ ..... 500gr

Hành tây thái nhuyễn ..... 200gr

Bơ ..... 30gr

Nước ..... 400ml

Sữa tươi ..... 150gr

Rượu nấu ăn Mirin ..... 1 muỗng canh

Viên nước dùng vị gà ..... 1 viên

Muối, tiêu ..... tùy thích

Kem tươi (whipping cream) ..... tùy thích

(Cách làm)

①Xào hành tây với bơ

②Cho thêm đậu thận, nước, sữa tươi, Mirin và viên nước dùng gà vào chung, hầm thật kĩ

③Dùng máy xay xay nhuyễn hỗn hợp trên. Bắc hỗn hợp vừa xay lên bếp, đợi hỗn hợp sủi tăm rồi nhắc xuống, để nguội, sau cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh

④Nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn, cho thêm kem tươi vào rồi thưởng thức

Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Yamada Reiko

Biên dịch: Toshiko Aoki/kilala.vn


Current issue

KILALA vol.22

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
KILALA vol.14 KILALA vol.14
KILALA vol.13 KILALA vol.13
KILALA vol.12 KILALA vol.12
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top