Nước trong có chắc là nước sạch ?

padding

Nước trong có chắc là nước sạch ?

padding

Những tia nước ấm áp, trong vắt từ vòi hoa sen luôn giúp bạn rũ sạch bụi đường và cả cảm giác mệt nhoài sau một ngày làm việc. Nhưng có lẽ bạn không ngờ được rằng thú thư giãn đầy sảng khoái này lại ẩn chứa nhiều nguy cơ không ngờ đối với sức khoẻ của cả gia đình mình, điển hình như các tác hại khôn lường từ dư lượng Clo có trong hệ thống nước máy sinh hoạt nhà bạn.

 Nước trong có chắc là nước sạch ?


"Sát thủ" thân quen“

Bạn có thể thấy rõ ảnh hưởng tồi tệ của Clo ở những người hay đi bơi hồ, qua làn da thô ráp, sạm nắng và mái tóc khô, xơ, mắt đỏ. Nhưng nếu bạn không hề tới hồ bơi mà vẫn có những triệu chứng tương tự, thì rất có thể, thủ phạm nằm ngay trong phòng tắm nhà bạn. 

Mặc dù được sử dụng như một chất diệt khuẩn cho nguồn nước sinh hoạt hàng ngày, nhưng bản thân Clo vốn là một chất độc. Hàng loạt nghiên cứu khoa học từ những năm 1985 đã cảnh báo rằng dư lượng Clo trong nguồn nước sinh hoạt và các sản phẩm phụ của nó có thể là thủ phạm gây nên bệnh hen suyễn, và thậm chí kể cả ung thư... Theo nghiên cứu của Đại học Birmingham (Anh) công bố trên tạp chí Environmental Health gần đây, thai phụ sống ở những vùng có nguồn nước máy được khử trùng bằng clo tăng gấp đôi nguy cơ sinh con bị bệnh tim mạch, hở hàm ếch hoặc bại não về sau. Bên cạnh đó, sau khi chính phủ Mỹ điều chỉnh lại hàm lượng cho phép của chất khử trùng trong nước sinh hoạt, số người bị ung thư bàng quang đã giảm từ 9.300 xuống còn hơn 2.300 trường hợp/năm.


Nguy cơ bị bỏ quên

Thời gian gần đây, nhiều người Việt bắt đầu biết bảo vệ mình, bằng cách lắp máy lọc nước cho gia đình. Tuy nhiên, phần lớn các gia đình chỉ lọc nước dùng cho ăn uống, và bỏ qua nguồn nước sinh hoạt cho tắm giặt. Đó chắc chắn là một thiếu sót lớn, nếu như bạn nhận ra rằng hệ tiêu hoá của chúng ta hoạt động như một bộ lọc với sự hỗ trợ của gan, thận, trong khi làn da hấp thu các chất hoá học như một miếng bọt biển, đưa thẳng vào các mao mạch. Các nhà khoa học khẳng định, mức độ hấp thụ hoá chất có trong nước khi tắm vòi sen và hít thở cao hơn từ 6-100 lần so với uống trực tiếp nước đó. Khi tắm nước nóng nguy cơ còn lớn hơn vì nhiệt độ cao sẽ giúp phát tán clo ra không khí nhanh và mạnh hơn. Ngoài ra, chất lượng nguồn nước đôi khi không phụ thuộc vào màu sắc hay mùi vị của nó. Dòng nước trong vắt từ vòi sen nhà bạn luôn ẩn chứa không ít các chất độc hại. 


Hãy loại bỏ dư lượng Clo trong nước sinh hoạt!

Bạn có thể lắp đặt một bộ máy lọc nước tổng để đảm bảo nguồn nước an toàn cho cả ăn uống và tắm giặt cho cả nhà, chọn phương pháp sục khí Ozone hay đơn giản nhất là thay vòi sen thường dùng bằng loại có bộ lọc than hoạt tính. 

Nhờ đặc tính hấp thụ cao - không chỉ khử clo mà còn khử mùi và loại bỏ cả những hợp chất hữu cơ có hại khác – có thể nói than hoạt tính là giải pháp đơn giản mà hiệu quả để có được nguồn nước sạch, giúp bảo vệ sức khoẻ và cả “cái da cái tóc là gốc con người” của cả gia đình.


padding
padding
padding
padding
padding

Current issue

KILALA vol.28

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.27 KILALA vol.27
KILALA vol.26 KILALA vol.26
KILALA vol.25 KILALA vol.25
KILALA vol.24 KILALA vol.24
KILALA vol.23 KILALA vol.23
KILALA vol.22 KILALA vol.22
KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top