Tamago - giấc mơ khởi nguồn từ tình yêu với món cơm trộn trứng sống

Tamago - giấc mơ khởi nguồn từ tình yêu với món cơm trộn trứng sống

Tamago - giấc mơ khởi nguồn từ tình yêu với món cơm trộn trứng sống

Trở về từ Nhật Bản sau 10 năm học tập và làm việc anh Nguyễn Quốc Khánh (tốt nghiệp đại học Osaka, ngành hóa thực phẩm) và anh Nguyễn Minh Hoàng (tốt nghiệp đại học Shiga, ngành kinh tế) cùng với vài người bạn của mình đã thành lập Công ty TNHH TAMAGO chuyên sản xuất trứng gà tươi, sạch giàu DHA theo công nghệ Nhật Bản để cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm trứng gà tươi, ngon, giàu dinh dưỡng. 

Nhân duyên từ món ăn yêu thích

cơm trộn trứng sống

Món cơm trộn trứng sống - Tamago kake gohan (Ảnh: PIXTA)

Hồi sống ở Nhật, anh Khánh rất thích món Tamago kake gohan, một món cơm trộn với trứng sống rất bổ dưỡng và được hầu hết người dân Nhật ưa thích. Khi về Việt Nam, dù rất muốn nhưng anh lại không thể tìm được loại trứng đảm bảo cho món ăn trên. Để ăn được trứng sống cùng với cơm như ở Nhật, yêu cầu tiên quyết là quả trứng phải tươi ngon, và sạch tuyệt đối để đảm bảo không có vi khuẩn gây hại cho đường tiêu hóa. Qua tìm hiểu anh biết nhiều người Nhật sống ở Hà Nội cũng có nhu cầu như anh mà không tìm được nguồn trứng sạch đảm bảo, hoặc có nhập từ Nhật về thì giá vô cùng đắt đỏ, giá 250,000 đồng cho 1 vỉ 10 quả. Chính nhu cầu đó đã thôi thúc anh Khánh cùng anh Hoàng và hai người bạn nữa lập ra Công ty TNHH TAMAGO. Bốn anh em cùng lên kế hoạch xây dựng một trang trại tổng hợp, trong đó chủ yếu là nuôi gà đẻ trứng, tiếp đến là trồng các sản phẩm rau sạch.

Gian nan trên con đường tạo ra những quả trứng sạch, giàu dinh dưỡng

Những người sáng lập TAMAGO luôn thấu hiểu một điều đó là dù làm bất cứ ngành gì nhất là trong nông nghiệp thì đam mê thôi thì chưa đủ mà cần phải có sự kiên trì rất cao. Với rất nhiều mồ hôi và công sức các thành viên đã biến một mảnh đất khô cằn rộng tầm 1ha thành trang trại trù phú có khu chăn nuôi, khu trồng trọt, khu nuôi cá theo đúng mô hình trang trại tổng hợp. Bản thân những người sáng lập TAMAGO cũng đều đã lập gia đình và đã có con, nên các anh thực sự thấu hiểu mong muốn của các bậc phụ huynh, đặc biệt là các bà nội trợ về nhu cầu sử dụng những thực phẩm tươi, ngon và sạch. Với phương châm khách hàng cũng chính là gia đình, TAMAGO bỏ nhiều công sức để quản lý và giám sát chất lượng sản phẩm, bảo đảm cung cấp cho khách hàng sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Dù không ai xuất thân học nông nghiệp, nhưng nhờ một thời gian dài học tập và làm việc tại Nhật, hơn nữa chuyên ngành học và công việc trước đây cũng liên quan nhiều đến thực phẩm nên không mất nhiều thời gian để các anh ứng dụng được ngay nhiều kĩ thuật chăn nuôi cũng như quản lý sản phẩm theo phương thức của Nhật Bản. Ngoài ra,TAMAGO luôn nhận được sự giúp đỡ và tư vấn từ những người Nhật làm trong ngành nông nghiệp và thực phẩm. 

Những trái ngọt đầu tiên

trứng gà Mochi Mochi

Trứng gà Mochi Mochi chiếm trọn niềm tin của khách hàng người Nhật (Ảnh: TAMAGO)

Và những trái ngọt đầu tiên đã lần lượt xuất hiện sau 2 năm TAMAGO đi vào hoạt động. Những sản phẩm trứng sạch đầu tiên đã được cộng đồng người Nhật (khoảng 5000 người), nhóm khách hàng đầu tiên mà TAMAGO hướng tới, chấp nhận. Vốn là những khách hàng khó tính nhất, nhưng cũng là một cộng đồng bền chặt và luôn chia sẻ cho nhau những thông tin hữu ích trong cuộc sống nên không mất nhiều thời gian sản phẩm trứng gà của TAMAGO đã chiếm trọn sự tin tưởng của hầu hết những người Nhật sống tại Hà Nội. Sản phẩm trứng gà của TAMAGO đã được nhiều người Nhật ưa chuộng tin dùng từ 2 năm nay. Hiện tại sản phẩm trứng gà của Tamago chuyên dùng cho các món Nhật như là Tamago kake gohan, Sukiyaki. 

công nghệ chuồng lạnh và kín Tamago

TAMAGO áp dụng công nghệ chuồng lạnh và kín (Ảnh: TAMAGO)

Quản lý và bếp trưởng của khách sạn Nikko Hà Nội – một khách sạn 5 sao rất khắt khe ở khâu chọn thực phẩm- sau khi về tận nơi thăm quan trang trại, đã quyết định sử dụng trứng gà của TAMAGO. Tiếp nối Nikko là những nhiều khách sạn và nhà hàng Nhật Bản cao cấp tại Hà Nội, như khách sạn Crowne Plaza, nhà hàng Nhật Bản Khang, Kỷ Y, nhà hàng thịt nướng Yakiniku Sakura cũng lần lượt trở thành khách hàng thường xuyên của công ty. Hiện nay khôngchỉ người Nhật mà nhiều người Việt Nam, Hàn Quốc, Âu Mỹ cũng mua trứng gà của TAMAGO.

Sản phẩm của TAMAGO

Trứng gà Mochi mochi

trứng gà Mochi Mochi

Trứng gà Mochi Mochi của TAMAGO (Ảnh: TAMAGO)

Vì đây là sản phẩm dùng để ăn sống nên TAMAGO đặt tiêu chí độ tươi và sạch của sản phẩm lên hàng đầu. Trứng gà rất dễ bị nhiễm khuẩn Salmonella và E-coli. Đây là 2 loại khuẩn phổ biến, người ăn phải thực phẩm có nhiễm khuẩn sẽ mắc các bệnh đường ruột và tiêu hóa. Vì vậy TAMAGO chọn phương thức chuồng lạnh kín cho đàn gà đẻ trứng Mochi mochi. Với hệ thống chuồng nuôi này, đàn gà được đảm bảo điều kiện sống tốt nhất. Nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, thông gió trong chuồng luôn được giữ ở mức ổn định, hơn thế nữa trứng gà đẻ ra không tiếp xúc với phân nên chất lượng trứng đồng đều và rất sạch. Trứng gà Mochi mochi hợp với các món ăn Nhật như Tamago kake gohan (cơm trộn trứng sống), yakiniku (thịt nướng), sukiyaki (1 loại lẩu của Nhật). 


Trứng gà quê

trứng gà quê

Giỏ trứng gà quê (Ảnh: TAMAGO)

Đây là sản phẩm hướng đến người tiêu dùng Việt Nam.Gà được nuôi theo hình thức thả vườn, được ăn nhiều loại rau xanh kết hợp với thóc và ngô nên mùi vị trứng rất thơm ngon, hợp khẩu vị người Việt Nam. Trứng được đựng trong giỏ tre, một loại nguyên liệu thân thiện với môi trường, bên trong có chứa rơm để tránh dập vỡ.


Trứng gà DHA

trứng gà DHA

Trứng gà DHA sử dụng dầu cá Iwashi nhập khẩu từ Nhật Bản (Ảnh: TAMAGO)

Đây là sản phẩm trứng gà có tăng cường hàm lượng Omega 3 hơn so với trứng gà thông thường. Omega 3 là 1 loại axit béo thiết yếu cho cơ thể mà chúng ta vẫn thường phải bổ sung bằng viên uống hoặc bằng các thực phẩm giàu Omega 3. Trứng gà DHA của TAMAGO có hàm lượng Omega 3 đạt trên 350mg/100g trứng, gấp 5 lần so với trứng gà thông thường. Sản phẩm đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Để làm ra trứng gà giàu DHA công ty đã mất rất nhiều thời gian nghiên cứu mới tìm được giống gà Isa Brown của Pháp phù hợp, nước uống sạch và thức ăn chủ yếu vẫn là ngô, gạo, tuy nhiên được bổ sung thêm nhiều thành phần dinh dưỡng khác như các vi lượng, vitamin, và quan trọng nhất là dầu cá Iwashi.

Nguyễn Thị Thu / kilala.vn

Current issue

KILALA vol.22

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
KILALA vol.14 KILALA vol.14
KILALA vol.13 KILALA vol.13
KILALA vol.12 KILALA vol.12
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top