Thời gian Bình chọn giai đoạn 02

từ 3/12 đến 31/12/2018

  • DAYS
  • Hours
  • minutes
  • Seconds

Review Sản phẩm Thực phẩm & Đồ uống

Các loại bánh nổi tiếng Vùng Kyushu

Sep 28,2018

 Để tạo sự thân thiện trong lần gặp gỡ đầu tiên với khách hàng cũng như với những đồng nghiệp xung quanh, nên mỗi khi có dịp công tác qua Việt Nam, Người Nhật vùng Kyushu thường có thói quen trao tặng các loại bánh sau cho những người họ gặp:

Bánh gạo Menbei

Đây là đặc sản nổi tiếng của vùng Fukuoka, nằm phía Bắc đảo Kyushu. Điểm đặc trưng của bánh gạo Menbei là: Lớp bánh được tráng dòn như lớp bánh tráng mỏng nhưng đủ độ giòn, khi ăn không vỡ vụn giống như các loại bánh gạo thông thường, bánh không có vị ngọt nhưng có vị hơi mặn mặn của hỗn hợp hải sản như  mực, bạch tuột và cá tuyết. Bạn có thể  nhâm nhi loại bánh này cùng với một cốc bia lạnh trong những buổi giao lưu với bạn bè. 

Một hộp có khoảng 16 gói, mỗi gói 2 miếng. Mỗi một hộp có vị khác nhau: vị hành tây, vị sốt mayonnaise, vị cá ngừ, vị măng tây, vị cay nồng. 

 

Bánh Castella

Một trong những thương hiệu cao cấp về dòng bánh Castella của Nhật là Bunmeido tỉnh Nagasaki, nằm ở Tây Nam của đảo Kyushu. Bánh tơi xốp, lớp bánh mịn như các đúng chuẩn của bánh Castella, vị ngọt tự nhiên không quá gắt như các loại bánh ngọt đặc trưng của Nhật. Có hai loại, bánh Castella truyền thống và Castella trà xanh. Vị trà xanh tạo cảm giác không ngấy khi ăn. Một hộp thường có 10 gói, trong đó 5 gói là  trà xanh, 5 gói là truyền thống. Điểm cộng cho sản phẩm Castella của Nhật là thiết kế hộp bánh rất trang nhã và tinh tế. 

 

Bánh nhân đậu Meigetsudo

Cũng là một trong những loại bánh nổi tiếng của tỉnh Fukuoka. Đặc trưng loại bánh này là có lớp vỏ mỏng, khi ăn lớp vỏ mỏng tan cùng với lớp nhân được làm từ đậu trắng có vị kem sữa tạo cảm giác béo béo, bùi bùi tan trong miệng. Bánh ngọt đặc trưng theo khẩu vị người Nhật. Một hộp có số lượng dao động từ 5 cái,  8 cái, 10 cái hoặc 40 cái được thiết kế trên nền vàng trang nhã.

Hạnh Nguyễn