Thời gian Bình chọn giai đoạn 02

từ 3/12 đến 31/12/2018

  • DAYS
  • Hours
  • minutes
  • Seconds

Review Sản phẩm Thực phẩm & Đồ uống

Thưởng trà ở Morico

Sep 19,2018

Trà Nhật nổi tiếng không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng mà còn từ quá trình chăm sóc, chế biến công phu. Cùng nhiều thương hiệu F&B góp phần đưa đặc trưng ẩm thực này vào Việt Nam, nhưng có thể nói Morico đã ứng dụng tương đối tốt ưu điểm và những biến thể của trà để tạo nên sự mới mẻ cho nguyên liệu này.

Phân biệt các loại trà Nhật

Có thể xem, Morico là thương hiệu có sự đầu tư trong quảng bá trà Nhật khi sở hữu đến 4 loại trà đặc trưng, nguồn gốc rõ ràng từ vùng Shizuoka là Matcha, Sencha, Houjicha và Genmaicha. Trong đó, bột Matcha được nghiền từ Gyokuro cha - loại trà được nuôi trồng dưới mái che, giúp cây trà không bị nắng chiếu nóng, tạo nên những lá trà xanh mướt. Sencha là loại trà lá được hấp và sấy khô sau khi tuyển chọn kỹ. Houjicha là trà xanh rang, giảm bớt lượng caffein, tannin, vị ít đắng ít chát, mùi thơm hơn so với Sencha. Genmaicha là trà xanh được pha thêm với gạo rang chín, hương thơm ngào ngạt, vị có chút bùi của trà và ngọt của gạo.

Trà và sự đa dạng trong ẩm thực

Tại Morico, thực khách có thể thưởng trà với nhiều hình thức. Bình trà ấm nóng cho những ai có thời gian nhâm nhi hay muốn cảm nhận vị trà lá nguyên chất. Các thức uống đá viên, đá xay pha từ bột matcha, houjicha, genmaicha kết hợp cùng nguyên liệu đặc trưng Nhật Bản như kanten (sương sa Nhật), đậu đỏ mà giới trẻ ưa dùng. Ngoài ra, trà dạng bột (Matcha, Houjicha, Genmaicha) còn được biến tấu với nhiều hình thức như jelly, mochi (bánh dẻo Nhật), kem viên, bánh ngọt; mang lại nhiều lựa chọn cho thực khách.

Mỗi năm, Morico xây dựng khoảng 4 mùa yokoso, với sự ra đời các món mới (từ mặn đến ngọt) từ sự kết hợp trà Nhật và các nguyên liệu khác. Bên cạnh đó, nhà hàng cũng có chương trình ưu đãi về trà diễn ra suốt năm như combo trà bánh/ tráng miệng Nhật Bản tiết kiệm 20.000đ.

Bột matcha được biến hóa thành mochi, phủ thêm 1 lớp bột matcha và kinako, ăn kèm đậu đỏ, kem tươi, jelly houjicha

Matcha Kinako Warabi Kakigori và Morico Parfait

Sự kết hợp độc đáo các vị matcha, houjicha, genmaicha vào bánh trung thu