Trà đậu đen – “thuốc giá rẻ” của người Nhật
Trà đậu đen – “thuốc giá rẻ” của người Nhật
padding

Trà đậu đen – “thuốc giá rẻ” của người Nhật

Bài: Phương Anh/ Cover: Koyamamen co.,ltd

padding
Trà đậu đen là loại thức uống được người Nhật rất yêu thích và xem như một vị “thuốc giá rẻ” với nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, sắc đẹp. 

Lợi ích của đậu đen đối với sức khỏe

Đậu đen – đặc biệt là loại đậu đen xanh lòng chứa hàm lượng protein cao, giàu chất xơ, chất béo và nhiều khoáng chất, đặc biệt là khoáng chất Selen(Se), không chứa chất cholesterol. Selen là chất khoáng chỉ có trong cơ thể người với hàm lượng rất nhỏ, nhưng vô cùng quan trọng, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chống lão hoá cơ thể. Nó là một chất giải độc chuyên "săn bẫy" các kim loại nặng độc hại rồi thải trừ chúng ra khỏi cơ thể. Bên cạnh tác dụng giải độc gan, thận, khi ăn đậu đen hoặc uống trà đậu đen còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc tiền sản giật ở sản phụ và phòng ngừa đái tháo đường.
Điều đáng chú ý là chất khoáng Selen không thể tìm thấy ở các loại rau củ,nhưng lại được tìm thấy nhiều ở lớp vỏ lụa của hạt đậu đen. (Ảnh: Pixabay)
Đỗ đen có chứa một chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin. Nó có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật và cũng có tác dụng phòng chống ung thư. (Ảnh: Pixabay)

Lưu ý khi làm trà đậu đen 

Để làm trà đỗ đen, công thức vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch đậu, có thể ngâm đậu (lượng đậu tuỳ thuộc vào khẩu vị của bạn, bạn có thể tự điều chỉnh sau mỗi lần nấu) từ 6 – 8 giờ, sau đó để ráo và rang đậu đến khi vỏ của nó bắt đầu nứt thì bắc chảo ra. Sau đó bạn đun sôi nước rồi thả đỗ đen rang vào nồi nước và đun tiếp thêm 2 đến 3 phút nữa. Loại trà này có thể uống nóng hoặc lạnh. Cũng không có số lượng cụ thể đỗ đen bạn dùng mà tùy thuộc vào sở thích của bạn để nấu cho phù hợp. Để có lợi ích giảm cân tốt nhất, trà nên uống khoảng 30 phút trước mỗi bữa ăn
Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, cần giữ lớp vỏ lụa của đậu đen (nơi chứa nhiều dưỡng chất) bằng cách không rang quá cháy để bảo tồn chất dinh dưỡng quý giá của đậu đen.
Nếu sợ việc rang quá cháy, bạn có thể chọn mua các loại trà đậu đen với công nghệ rang sấy từ Nhật. Với công nghệ, kỹ thuật rang, sấy đặc biệt của Công Ty KOYAMAEN bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc mình đang uống "than".  Sau khi thưởng thức trà bạn có thể lấy phần bả trà trong túi lọc cho vào nấu cùng cơm vì trong đậu đen xanh lòng có rất nhiều chất xơ nên rất tốt cho sức khỏe. (Ảnh: Koyamamen co.,ltd )
Koyamamen co.,ltd là một công ty nông nghiệp, chuyên trồng và sản xuất nông sản theo phương pháp hữu cơ ở Thành Phố Tamba, Tỉnh Hyogo, Nhật Bản. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trồng và sản xuất các loại trà tốt cho sức khoẻ với thương hiệu JACK BEAN TEA như: Trà Tamba Nata Mame, Kuromame Trà, Matcha... là những sản phẩm nổi tiếng được ưa chuộng khắp nước Nhật. (Ảnh: Koyamamen co.,ltd )
Để đặt mua trà đậu đen chất lượng của Công Ty KOYAMAEN, bạn có thể đặt hàng tại Đây
Hoặc ghé cửa hàng Plus Mainichi (88 Mạc Thị Bưởi, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM)
kilala.vn
padding
padding
padding
padding
padding

Plus Mainichi - Japan Shop in town 
Cửa hàng Plus Mainichi là một sự kết hợp đặc biệt của 2 tờ báo Kilala và Mainichi Shimbun – tờ báo có uy tín và lịch sử lâu đời tại Nhật Bản, nhằm giới thiệu và xúc tiến thương mại các sản phẩm Nhật Bản tại Việt Nam.

Current issue

KILALA vol.28

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.27 KILALA vol.27
KILALA vol.26 KILALA vol.26
KILALA vol.25 KILALA vol.25
KILALA vol.24 KILALA vol.24
KILALA vol.23 KILALA vol.23
KILALA vol.22 KILALA vol.22
KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top