Ẩm thực Nhật Bản

Mè - Vị thuốc "trường sinh bất lão" của người Nhật

Được xem như là loại thực phẩm “cải lão hoàn đồng, trường thọ bất lão”, là “kho báu dinh dưỡng”, mè (vừng) thường xuyên xuất hiện trong các món ăn Nhật Bản.
Tất niên kiểu Nhật - Uống bia thoải mái

Bữa ăn trong bệnh viện Nhật: Đẳng cấp như nhà hàng!

Sau khi một sản phụ đăng tải những bức hình bữa ăn thường ngày của mình tại một bệnh viện Nhật, hầu hết ai cũng bất...

Ăn gì ngon ở Kagoshima?

Với thiên nhiên đa dạng, trù phú, Kagoshima cũng là địa phương có những món ngon trứ danh và đậm đà hương vị bản địa!...

Đến nhà hàng Fuji thưởng thức Teppanyaki, Sushi và Osechi

Có mặt tại Việt Nam gần 5 năm, Fuji Restaurant là địa điểm yêu thích của nhiều thực khách với các món ăn Teppanyaki, Sushi, bữa...

Cận cảnh quán Bia Hơi Việt Nam tại Osaka

Ngay giữa Umeda, khu thương mại sầm uất bậc nhất của toàn vùng Osaka, có một quán ăn Việt Nam mà đa phần du học sinh ở Osaka...

Hôm nay ăn gì?: Lẩu Oden sưởi ấm ngày đông

Củ cải trắng, trứng gà, chả cá, bạch tuộc, đậu hũ,... những thức ăn ngon lành thấm đượm gia vị đầy ắp trong nồi Oden...

Ngon lạ mì soba tôm chiên Kakiage, soba mắc khén tươi

Trong hơi lạnh miền sơn cước, từng bát mì Soba tôm chiên Kakiage, Soba mắc khén khiến thực khách phải trầm trồ đến ngạc nhiên...

Bất ngờ mì Soba kiểu Nhật làm từ bột Tam Giác Mạch Hà Giang

Bất ngờ mì Soba kiểu Nhật làm nên từ bột Tam Giác Mạch nổi tiếng xứ Hà Giang...

Ngất ngây với bánh xèo kiểu Nhật ở Đồng Văn

Bánh xèo Xoài, bánh xèo Mèo Vạc, bánh xèo Đồng Văn… bộ ba “xèo” này khuấy động các tín đồ ẩm thực của cả Tây – Ta...

Thực hư wasabi khắp thế giới chỉ làm từ củ cải ngựa?

Nếu bạn là một fan ruột của những món ăn này, liệu bạn có hiểu hết về wasabi chưa?...

Tại sao bánh Mochi được người Nhật ưu ái bậc nhất?

Không đơn thuần là một món ăn, bánh dày là một biểu tượng của sự viên mãn trong văn hóa Nhật Bản và có mối liên kết tinh...

"Kem dát vàng" từ Nhật gây bão tại Việt Nam và thế giới

Ông chủ cửa hàng Hakuichi chia sẻ lí do đưa ra ý tưởng táo bạo này vì muốn thực khách có thể cảm nhận vẻ đẹp và sự mềm...

Bí quyết trang trí món chay đẹp mắt

Ngoài vị ngon, món ăn cũng cần phải có vẻ ngoài bắt mắt. Chỉ khác nhau một chút về cách trình bày món ăn thôi cũng sẽ ảnh...

Ẩm thực "ngon quên sầu" ở Tottori

Nằm trong vùng biển Nhật Bản, Tottori được thiên nhiên ban tặng cho nguồn sản vật dồi dào, từ biển đến bờ, hình thành...

Ý nghĩa “bánh cánh hoa” Hanabira mochi nổi tiếng xứ Phù Tang

Loại bánh thú vị với hai lớp vỏ mochi mềm mại được cán mỏng kết hợp với vị cay ngọt của một đoạn rễ ngưu bàng và...

Trải nghiệm làm mì Soba cùng nghệ nhân Kimii Okumura

Con dao to bản lướt điệu nghệ, từng vắt mì Soba được thành hình, vuông vức như cắt máy chứ không phải từ bàn tay con...

“Vua nấm Nhật Matsutake” - 40 triệu/ kilogram nhưng vẫn hot

Ngoài món ăn đặc trưng lá phong tẩm bột chiên giòn thì món ăn mùa thu ở Nhật không thể không nhắc tới nấm matsutake, “vua...

Độc đáo bánh kem sushi của 9X Hoàng Như Trương

Những chiếc bánh kem sushi vô cùng độc đáo, ngon miệng do bạn Trương Hoàng Như (sinh năm 1990) sáng tạo ra và được giao hàng 24/24...

KitKat vị sữa “nướng” siêu lạ xuất hiện tại Việt Nam

KitKat sữa nướng có 2 cách ăn khác nhau: Ăn trực tiếp hoặc ăn sau khi nướng khoảng 2 đến 2.5 phút, sau khi nướng bánh thơm và...

Current issue

KILALA vol.29

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.28 KILALA vol.28
KILALA vol.27 KILALA vol.27
KILALA vol.26 KILALA vol.26
KILALA vol.25 KILALA vol.25
KILALA vol.24 KILALA vol.24
KILALA vol.23 KILALA vol.23
KILALA vol.22 KILALA vol.22
KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top