Ẩm thực Nhật Bản


Cuisine

Mùa Tara Shirako đã chính thức quay lại!

Hàng năm, cứ vào thời điểm lập đông, người Nhật lại lựa chọn cho mình một món ăn mà bất cứ ai cũng muốn thử qua, đó chính là Shirako, hay còn gọi là “tinh hoàn của cá đực”

Cuisine

Korokke Saiko, hương vị đến từ Nhật Bản! (01.12.2016)

Korokke là món bánh mặn được làm bằng cách trộn khoai tây nghiền với thịt băm,tạo hình miếng tròn, nhúng bột xù hoặc vụn...

non-no

Hành trình tìm kiếm sức mạnh từ thực phẩm! (kỳ 9) (30.11.2016)

Eda-mame (còn gọi là đậu nành lông Nhật Bản) là loại thực phẩm tiêu biểu cho mùa hè ở Nhật Bản. ...

non-no

Cơm trộn rau củ cho người sợ tăng cân (29.11.2016)

Rau củ loại nào cũng dồi dào chất xơ, đặc biệt nếu ăn kèm tinh bột, chất xơ sẽ hấp thụ bớt tinh bột nên dù ăn cùng ...

Cuisine

Chigiripan, không thể nào ăn! (29.11.2016)

Umi, chủ nhân của một tài khoản Instagram hiện đang có hơn 59.000 người theo dõi. Instagram của cô hấp dẫn và bắt mắt với...

Công thức Nikumiso làm từ nấm kim châm (25.11.2016)

Nikumiso là món thịt xay (thịt heo hay thịt gà) xào với tương Miso, ăn kèm với cơm hay mì đều ngon, hay rắc lên món đậu hũ...

Ăn rau củ thế nào khi muốn giảm cân? (24.11.2016)

Bản thân là một người ăn chay, khi giới thiệu những món ăn 100% thực vật, mọi người thường bảo “Thật hay khi không phải...

Dầu dừa – loại dầu khó gây béo (22.11.2016)

Trong dầu dừa có rất nhiều acid béo bão hòa, loại acid này rất khó trở thành chất béo trung tính đồng thời được dùng để...

Mẹo cất trữ rau củ bằng gia vị (17.11.2016)

Rau củ không thể đem tất cả ra ăn một lần trong tuần được mà tốt nhất là nên ăn mỗi ngày sao cho hợp lý nhưng điều này...

Ăn bí đỏ để bảo vệ da trước ánh nắng (16.11.2016)

Bước vào mùa tia tử ngoại tăng cao, ngoài việc ăn mặc để chống nắng như chọn áo khoác dài, mang theo dù,... còn phải ăn thật...

Sử dụng muối hợp lý trong bữa ăn (14.11.2016)

Khi bắt bầu bước vào mùa nóng, chúng ta cần chú ý đến cách sử dụng muối trong bữa ăn. Dùng quá nhiều muối sẽ không tốt...

Quy tắc thưởng thức Washoku (17.11.2016)

Là một quốc gia Châu Á coi trọng nề nếp, thế nên chuyện ăn uống ở Nhật Bản, đặc biệt là khi thưởng thức Washoku, cũng...

Kaiseki Ryori (09.11.2016)

Ẩm thực truyền thống Nhật Bản được chia thành 3 loại hình chính là Honzen Ryori (本膳料理), Kaiseki Ryori (懐石料理) và Kaiseki...

Nước dùng Dashi cho người ăn chay (11.11.2016)

Khi giới thiệu về ẩm thực 100% thực vật và niềm vui thích của việc ăn chay, câu hỏi tôi được hỏi nhiều nhất là “Dashi...

Washoku theo dòng sự kiện 12 tháng (21.11.2016)

Trong từ vựng ẩm thực Nhật Bản có cụm từ “Gyojishoku”, dùng để chỉ những món ăn thường được thết đãi trong các sự...

Washoku, nâng niu hương vị từng mùa (01.11.2016)

Hiểu biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản nghĩa là hiểu biết về nước Nhật. Chuyên đề lần này muốn chạm đến sự quyến...

Thịt trong bữa ăn chay, bạn có biết? (24.10.2016)

Tôi là người ăn chay không ăn trứng và các chế phẩm từ sữa. Nhiều người ngạc nhiên vì nghĩ “Vậy chỉ có rau củ thôi...

Current issue

KILALA vol.22

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
KILALA vol.14 KILALA vol.14
KILALA vol.13 KILALA vol.13
KILALA vol.12 KILALA vol.12
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top