2 món ăn ngày hè với hạt Chia

padding

Hành trình tìm kiếm sức mạnh từ thực phẩm của Reiko Yamada! 

Vol 22: Xua tan nóng bức ngày hè với siêu thực phẩm - hạt Chia

Thể lực bị tiêu hao do cái nóng là một chuyện hiển nhiên, tuy nhiên bạn có biết một trong những lí do phổ biến khiến cơ thể bị ngã quỵ đến từ những làn gió mát mẻ của chiếc máy điều hòa? Khi sử dụng máy điều hòa, sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong với bên ngoài phòng sẽ làm rối loạn hệ thần kinh tự quản, khiến cho cơ thể uể oải và bị sưng phù. Do đó, có nhiều người cho dù đã đi ngủ vẫn không xua tan được cảm giác mệt mỏi. Ngoài ra, máy điều hòa còn khiến cho da dẻ bị khô cằn.

Trong những lúc như vậy, để khắc phục những mối nguy hại của ngày hè thì thực phẩm là một nhân tố rất quan trọng. Các loại “siêu thực phẩm” với nguồn dinh dưỡng phong phú sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai chưa biết bổ sung thực phẩm gì và bổ sung như thế nào. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 món ăn sử dụng “siêu thực phẩm” không những có cách chế biến đơn giản mà hương vị còn rất thơm ngon, chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích của bạn trong những ngày hè! Đối với những người không có hứng thú ăn uống vào buổi sáng và thường xuyên ra đi làm mà không ăn gì thì 2 món ăn này cũng có thể thay thế cho bữa sáng đấy nhé!

Đầu tiên là món ăn được chế biến từ cơm rượu Nhật Bản (còn gọi là Amazake). Cơm rượu được làm từ cơm đã lên men (komekoji), không chứa cồn và rất giàu dinh dưỡng. Đây có thể coi là một thức uống giúp hồi phục thể lực trong những ngày hè nóng bức bởi nó không chỉ có chưa các dưỡng chất tương tự như các loại thuốc bồi bổ sức khỏe mà còn cung cấp một lượng lớn glucose giúp hồi phục thể lực.

Đặc biệt, nếu dùng chung với hạt Chia - một loại siêu thực phẩm đang rất được ưa chuộng hiện nay, chúng ta sẽ có món “cơm rượu hạt Chia”.  Hạt Chia cũng là một nguồn dinh dưỡng phong phú, khi ngâm trong nước sẽ nở ra khiến cho bạn chỉ cần ăn một lượng ít cũng đã cảm thấy no bụng. Do đó, hạt Chia cũng là một loại thực phẩm giảm cân rất được ưa chuộng.   

cơm rượu hạt chia

Cho một muỗng canh hạt Chia vào cơm rượ rồi ngâm trong khoảng 30 phút. Hạt Chia sẽ hút nước từ cơm rượu và trở thành dạng thạch. Thành phẩm cuối cùng trông khá giống món sữa chua nếp của Việt Nam. Món này rất dễ ăn, không những ngon miệng mà còn đem lại cảm giác no bụng, rất thích hợp dùng cho bữa sáng đấy.

Và đây là món thứ hai. Người ta cho rằng, mật ong khi đi vào cơ thể thì sẽ được hấp thu rất nhanh và chuyển hóa thành năng lượng nên có tác dụng hồi phục thể lực hiệu quả. 

mật ong hạt chia

(Nguyên liệu)

Hạt Chia .....1 muỗng canh

Nước ..... lượng vừa đủ

Mật ong ..... 1 muỗng canh

Nước cốt chanh ..... 2 muỗng canh

Kem phô mai ..... 3 muỗng canh

(Cách chế biến)

1/ Ngâm hạt Chia trong nước khoảng 30 phút.

2/ Lấy hạt Chia vừa ngâm đem trộn với mật ong, cho thêm nước cốt chanh vào.

3/ Cho hỗn hợp trên vào trộn đều với phần kem phô mai đã được làm mềm.

Cùng trải qua ngày hè thoải mái với người bạn đồng hành siêu thực phẩm nhé!

Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Reiko Yamada

Vy Yến dịch/kilala.vn

padding
padding
padding
padding
padding

Current issue

KILALA vol.25

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.24 KILALA vol.24
KILALA vol.23 KILALA vol.23
KILALA vol.22 KILALA vol.22
KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top