Chawanmushi - Trứng hấp kiểu Nhật

Chawanmushi - Trứng hấp kiểu Nhật

Chawanmushi - Trứng hấp kiểu Nhật

chawanmushi

Nếu là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản, chắc hẳn bạn không hề xa lạ với món Chawan Mushi. Đây là món ăn khai vị thường thấy tại các nhà hàng Nhật Bản. Chúng ta hãy cùng khám khá công thức chế biến món ăn mềm mịn và cực kỳ bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu (4 người):

nguyên liệu trứng hấp

Trứng gà ...................  4 trứng

Tảo bẹ Konbu .............  10cm

Khô cá bào ......... 1 chén nhỏ

Tôm ............................. 4 con

Thịt gà không xương ..... 50g

Nấm đông cô tươi ........ 4 cái

Cà rốt ............................ 4 lát

Cải bó xôi .................. 4 - 5 lá

Vỏ tắc ............................ 4 lát

Bạch quả ................... 12 hạt

Muối ........... 1/2 muỗng cafe

Shoyu ............ 1 muỗng cafe

Mirin .............. 2 muỗng cafe

※ Gia vị và nguyên liệu Nhật có thể mua tại Tokyo Shop, Akuruhi Shop, Family Mart, Hachi Hachi,...

※ Nếu không có rượu Mirin có thể thay thế bằng 1,5 muỗng cafe đường. 

Thực hiện: 

① Nấu nước dùng Dashi

nấu Dashi

Ngâm tảo bẹ trong 500ml nước cho nở rồi bắc lên nấu. Trước khi nước sôi, vớt tảo ra và cho cá bào vào đun sôi. Dùng vải lược bỏ xác cá. 

※ Có thể thay nước dùng Dashi bằng nước súp gà, nước ngâm nấm đông cô khô trong ít nhất 1 giờ hoặc nước luộc nghêu.


② Sơ chế

sơ chế

Cho nước dùng Dashi đã để nguội, trứng gà và gia vị vào tô, trộn đều. Dùng rây nhuyễn lược bỏ bọt trứng.


③ Cắt nguyên liệu

cắt nguyên liệu

Tôm bỏ vỏ, cắt khúc đều. Thịt gà và nấm đông cô tươi thái lát mỏng. Bạch quả bỏ lớp vỏ cứng, lột tiếp lớp vỏ mỏng bên trong rồi luộc chín, cắt đôi. Cải bó xôi luộc sơ, cắt khúc 3 - 4cm.


④ Chuẩn bị hấp trứng

chuẩn bị hấp trứng

Xếp nguyên liệu vào tách (chừa lại một ít để trang trí). Từ từ rót hỗn hợp trứng vào, tránh tạo bọt. Dùng nắp hoặc màng bọc thực phẩm đậy lại.


⑤ Hấp trứng

hấp trứng

Làm nóng nồi hấp rồi cho các tách trứng vào, hấp với lửa lớn trong 1 phút. Sau đó hạ nhỏ lửa tiếp tục hấp trong 7-8 phút.


⑥ Hoàn thành

trang trí Chawanmushi

Trang trí vỏ tắc và những nguyên liệu còn lại lên bề mặt trứng.

Overlandclub

overlandclub
Thành lập năm 2001, Overlandclub là nơi kết nối văn hóa Việt - Nhật. Trung tâm gồm 2 lớp chính: lớp gốm sứ do chuyên gia Nhật Bản giảng dạy và lớp món ăn Việt - Nhật dành cho khách Việt Nam và nước ngoài. Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức các lớp dạy món ăn nước ngoài hoặc các lớp thủ công do giảng viên từ Nhật sang hướng dẫn. 
Địa chỉ: 36Bis Huỳnh Khương Ninh, P. Đa Kao, Q.1
Điện thoại: (08)3820 9734 (Tiếng Việt, English)

Current issue

KILALA vol.22

Chỉ từ 100.000 VND, bạn sẽ nhận được 6 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.21 KILALA vol.21
KILALA vol.20 KILALA vol.20
KILALA vol.19 KILALA vol.19
KILALA vol.18 KILALA vol.18
KILALA vol.17 KILALA vol.17
KILALA vol.16 KILALA vol.16
KILALA vol.15 KILALA vol.15
KILALA vol.14 KILALA vol.14
KILALA vol.13 KILALA vol.13
KILALA vol.12 KILALA vol.12
Đặt báo Kilala dài hạn
go Top